Tuesday, September 27, 2011

Re-: Ông Liên Thành ra mắt sách: HUẾ Thảm Sát Mậu Thân, Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 
http://vietlist.us/SUB_Thoisu/thoisu906.shtml

San Jose: Ông Liên Thành ra mắt sách: HUẾ Thảm Sát Mậu Thân, Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hôm nay thứ Bảy ngày 24 tháng 9 năm 2011, tại hội trường VIVO San Jose, ông Liên Thành và thân hữu tổ chức ra mắt sách: HUẾ Thảm Sát Mậu Thân, Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sách dầy 766 trang chứa đựng nhiều tài liệu giá trị về tội ác của đảng Cộng Sản Việt Nam mà dân tộc Việt Nam đã gánh chịu.
Nhân dịp nầy, ông Liên Thành cũng thuyết trình về đề tài dự án thưa đảng Cộng Sản Việt Nam ra tòa án về tội diệt chủng trong việc sát hại thuờng dân vô tội nhân cuộc Tổng Công Kích Tết Mậu Thân 1968 tại thành phố Huế.
Có trên 200 cư dân khu vực Bắc Cali đến dự buổi ra mắt sách. Diễn giả chính là ông Liên Thành với giọng nói nhỏ nhẹ nhưng cương quyết đã thu hút được người nghe. Ông nói rằng 5327 người dân Huế (và 1200 người mất tích) đã chết một cách khổ đau, oan nghiệt do cộng sản chôn sống, đập đầu, bắn vào đầu vào thân. Họ chết trong uất ức, nghẹn ngào, bi phẩn cùng cực chớ không hề chết "như mơ" như tên nhạc sĩ phản chiến Trịnh Công Sơn mô tả. Ông nói rằng ngày hôm nay, CS và bọn nằm vùng đang cố gắng xóa dấu vết tội ác diệt chủng kinh khiếp đó. Chúng dùng đủ mọi cách từ hăm dọa, bôi xấu cá nhân, tung tin thất thiệt, đổ lỗi cho VNCH giết dân... Chúng bất kể sự thật, bất kể phương tiện, miễn sao chúng chạy được tội ác nầy. Trong sự hiểu biết nghề nghiệp, ông đã liên lạc thu thập nhân chứng, tài liệu từ nhiều năm nay và cảm thấy có bổn phận phải đưa bọn cs ra tòa án bằng mọi giá.
Sau phần thuyết trình, một số nhân sĩ địa phương được mời lên phát biểu ý kiến. Chúng tôi thấy ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Bắc California, bà Hoàng Xuyên Anh, chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, ông Hoàng Cơ Định của Việt Tân (ông Định bị 1 số cử tọa "boo"), ông Võ Văn Sĩ, ông Vũ Huynh Trưởng... Các nhân sĩ đều đồng ý hổ trợ ông Liên Thành.
Một số vị khác đặt câu hỏi cũng được trả lời đầy đủ. Qua các câu hỏi và trả lời, chúng tôi ghi nhận được một số điểm chính cần biết như sau:
1- Thưa đảng CSVN để làm gì? Có 2 lý do chính:
a- Mang lại công lý cho 5327 người chết và 1200 người mất tích.
b- Mang sự thật ra ánh sáng vì VC đang tìm cách bôi xóa, bóp méo lịch sử tàn ác của chúng.
2- Thưa đảng CSVN là thưa ai? Là thưa các tên Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Lê Văn Hảo, Nguyễn Thị Đoan Trinh...
3- Tốn kém sẽ là bao nhiêu? Giai đoạn đầu 20,000$ cho nghiên cứu tài liệu. Giai đoạn sau luật sư ước lương 150,000$. Với con số đó, tốn kém có thể lên đến trên 200,000$.
4- Không có tiền án nào thưa một chính phủ ra tòa cả? Có, chính phủ của Gahdaffi đã bị đưa ra toà và Liên Hiệp Quốc đã có quyết định truy tố tên độc tài nầy. Đó là 1 nhà cầm quyền đương nhiệm. Tại sao KHÔNG?
5- Ông Liên Thành đã thủ tiêu gs Ngô Kha ở Huế, đúng không? Không, anh Ngô Kha và bạn thân của anh tôi và anh là CS nằm vùng nhưng không quan trọng để nằm trong danh sách cần phải giết. Ông làm VC nằm vùng nhưng ông là điệp viên 3 mang: VC, VNCH, Hoa Kỳ. Vì thế VC thủ tiêu ông. Bằng chứng là khi VC chiếm miền Nam 1975, chúng không hề vinh danh ông.
6- Các tên đồ tể giết dân Tết Mậu Thân hiện đang nhởn nhơ. Nguyễn Đắc Xuân từng qua chơi Hoa Kỳ, được tên Trần Kiêm Đoàn ở Sacramento đón rước, che chở.
Xin gởi đến quý vị vài hình ảnh ghi nhận được.
Nhóm Vietlist.
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San JoseLien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
Lien Thanh o San Jose
-------oo0oo-------
HoChiMinh

Toiaccsvn

-------oo0oo-------
Covang
lacomau
Việt Cộng đối ngoại thì nhu nhược, bán nước,
đối nội thì tàn ác và hà khắc với nhân dân.
GIỚI  THIỆU  TÁC  PHẨM :
“ HUẾ  -  THẢM  SÁT  MẬU  THÂN  ”
TỘI  ÁC  ĐẢNG  CỘNG  SẢN  VIỆT  NAM
 của tác giả Liên Thành
(  Trong buổi ra mắt sách được tổ chức tại San Jose ngày 24 tháng 9 năm 2011 )
Người viết : Trần Trung Chính
Tôi không có liên hệ huyết thống với ông Liên Thành, cũng không làm việc trong ngành Cảnh Sát, cả 2 nơi cư trú và nhiệm sở làm việc của tôi và ông Liên Thành cũng cách xa nhau đến hơn 1,000 km . Tôi cũng không phải là nhà văn có tác phẩm đã phát hành, tuy rằng thỉnh thoảng cũng có viết vài bài báo thể hiện quan điểm chính trị của cá nhân mình , tôi cũng không tham gia đảng phái chính trị hay bất cứ tổ chức chính trị nào , nhưng cũng đã tham gia sinh hoạt chính trị tại địa phương vùng Bắc California này trong nhiều năm qua . Ông Liên Thành ra mắt quyển sách BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG vào mùa hè năm 2008 tại San Jose , tôi có đến hội trường Trung Tâm Sinh Hoạt Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali tham dự và mua quyển sách này để bổ sung những điều tôi biết về biến cố “biến động miền Trung”. Tôi biết biến cố “biến động miền Trung” qua một số vị sư trong miền Vĩnh Nghiêm, qua luật sư Nguyễn Hữu Hiệu trong văn phòng Tổng Liên Đoàn Lao Công của ông Trần Quốc Bửu và qua Trung Tá Hồ Văn Thống nguyên Chủ Sự  Phòng An Ninh Quân Đội Quân Đoàn I  ( thời điểm 1966 là Đại Úy An Ninh Quân Đội - trưởng phòng ANQĐ Khu 11 Chiến Thuật bao gồm 2 tiểu khu Quảng Trị và Thừa Thiên Huế). Tháng 6/2010, tôi viết bài  “THỬ , THÁCH và THỬ THÁCH LÀ MỘT ? ” để bênh vực ông Liên Thành thì ít mà để đánh vào bọn tăng lữ gốc Bình Trị Thiên hoạt động có lợi cho Việt Cộng thì nhiều. Niên trưởng của tôi là anh Nguyễn Tri Tấn (nguyên Trung Tá Trung Đoàn Phó Trung Đoàn 2  / Sư Đoàn 3 BB – thời điểm 1968 là Đại Đội Trưởng Đại Đội Trinh Sát Sư Đoàn 1 BB mà ông Liên Thành có nhắc đến trong quyển sách HUẾ - THẢM SÁT MẬU THÂN  này) liền chuyển bài viết này cho ông Liên Thành và chúng tôi bắt đầu liên lạc với nhau qua e-mail và điện thoại. Tới tháng 7 năm 2011, khi ra mắt sách HUẾ - THẢM SÁT MẬU THÂN tại miền Nam California, chúng tôi mới gặp mặt nhau lần thứ nhất, và ngày hôm nay 24 tháng 9 năm 2011 là lần thứ 2. Nhận thấy tôi là người biết khá nhiều về “biến động miền Trung” và sự việc “Mậu Thân tại Huế” ( nhiều hơn các nhà văn nhà báo khác tại San Jose ) nên trong buổi ra mắt sách tại San Jose , anh có nhờ tôi viết bài Giới Thiệu Tác Phẩm :HUẾ - THẢM SÁT MẬU THÂN này. Tôi đã nhận ra 5 lý cớ để xác nhận thêm tính xác quyết của những chứng cớ mà tác giả Liên Thành đã nêu trong 2 tập sách mà ông đã phổ biến :
Lý cớ thứ nhất : khi quyển sách BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG ra đời, bọn đầy tớ của bọn tăng lữ gốc Bình Trị Thiên núp dưới nhiều nick name khác nhau trên diễn đàn ảo đã la hét gào thét những tiếng kêu tru tréo rằng tác giả Liên Thành là tên Cần Lao Công Giáo (ghi nhớ rằng tác giả Liên Thành đang thụ huấn tại quân trường Thủ Đức – khóa 16/ Sĩ Quan Trừ Bị năm 1963, mãi đến 1964 mới ra trường trong khi đảng Cần Lao tan vỡ cùng lúc với chính quyền Ngô Dình Diệm vào tháng 11/1963), Liên Thành là tên chống phá Phật Giáo v…v….Trong khi đó, 15 năm trước khi quyển BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG ra đời, Hòa Thượng Thích Tâm Châu – nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo / GHPGVNTN nhiệm kỳ 1964 – 1968, đã xuất bản tập sách BẠCH THƯ CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH TÂM CHÂU xuất bản năm 1993, trong tập sách này Hòa Thượng Tâm Châu đã nói rõ tính cách bất hợp pháp của cái gọi là GH/PGVNTN Khối Ấn Quang đồng thời Hòa Thượng Tâm Châu cũng vạch mặt chỉ tên nhà sư Thích Trí Quang - đứng đầu khối Ấn Quang - là người hoạt động có lợi cho bọn Việt Cộng, Hòa Thượng Tâm Châu cũng minh danh rõ ràng là : khối Ấn Quang chủ trương đường lối hòa bình khuynh tả…Chúng ta cần phân biệt là Hòa Thượng Tâm Châu vạch mặt chỉ tên nhà sư Thích Trí Quang chứ Hòa Thượng Tâm Châu không chụp mũ vu cáo, Thích Trí Quang còn sống bên VN, các nhà sư đàn em như Thích Hộ Giác, Thích Mãn Giác (bên Hoa Kỳ)…tất cả không ai dám phản bác tập sách của Hòa Thượng Tâm Châu , họ giữ thái độ “đành chịu im lặng” Và cho tới bây giờ  : 2011, cũng không có bất cứ phật tử nào (kể cả 2 phía chống đối và ủng hộ nhà sư Thích Trí Quang) dám lên tiếng kết tội Hòa Thượng Thích Tâm Châu là người chống phá Phật Giáo ? Phải chăng vì uy đức của Hòa Thượng Tâm Châu quá to lớn hay là vì Hòa Thượng Tâm Châu đã từng là vị chức sắc cao cấp nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nên không có “ông thầy bà cô” nào dám hỗn hào với bậc trưởng thượng ?  Tác giả Liên Thành (không có đọc Bạch Thư của Hòa Thượng Tâm Châu) cũng nêu vấn đề y hệt nhưng ở địa phương Huế - Thừa Thiên nhỏ hơn, thì lại bị đám đầy tớ của các tăng lữ gốc Bình Trị Thiên la ó om sòm, có phải bọn Việt Cộng này đã xâm nhập vào hàng ngũ phật tử Huế - Thừa Thiên nên có bổn phận phải đánh phá ông Thiếu Tá Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên – Huế ?  Câu trả lời dành cho quý vị độc giả tự kết luận .
Lý cớ thứ hai : những phật tử ủng hộ đường lối hoạt động của Giáo Hội Ấn Quang tại hải ngoại cứ cố chứng minh rằng nhà sư Thích Đôn Hậu bị ép buộc theo Cộng Sản vào năm 1968 và sau năm 1978, nhà sư Thích Đôn Hậu đã ra mặt chống đối  chính quyền Cộng Sản nên không thể là Cộng Sản. Trong khi đó tác giả Liên Thành thì chứng minh ngược lại, chúng ta có thể tin cậy vào ông Liên Thành nhiều hơn vì ông dựa vào các bản báo cáo của thuộc cấp trong mạng lưới phản gián của Ty Cảnh Sát Thừa Thiên – Huế, phía bênh vực nhà sư Thích Đôn Hậu chỉ đưa ra được những điều nghe nói (hearsay) rất khó mà tin cậy được. Tôi đưa ra chứng lý thứ hai này để quý vị độc giả có thêm dữ kiện chính xác hơn : có bao giờ quý vị nghe và thấy các nhà sư khối Ấn Quang đề cập đến buổi cầu siêu tập thể cho các nạn nhân bị Cộng Sản giết hại tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân không ? Ngay cả giai đoạn 1975-1978 là giai đoạn đắc thời của nhà sư Thích Đôn Hậu tại Huế ? Chả lẽ gần 7,000 người bị giết và mất tích tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân tại Huế đều là người Công Giáo - Thiên Chúa Giáo sống tại vùng Phú Cam nên Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang không có nhiệm vụ cầu siêu cho họ, vì các linh mục Thiên Chúa Giáo đã làm lễ cầu hồn cho họ rồi chăng ?? Xin các nhà sư trong Văn Phòng Viện Hóa Đạo II cũng như ông Trưởng Phòng Thông Tin Phật Giáo là ông Võ Văn Ái trả lời dùm để thiên hạ bá tánh hiểu rõ lập trường của Giáo Hội Ấn Quang về vấn đề thảm sát đồng bào tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân 1968, im lặng trong suốt 43 năm qua là quá lâu rồi. Giáo Hội Ấn Quang không thể và không nên giữ thái độ im lặng mãi mãi được.
Lý cớ thứ ba : Trận chiến tại hải đảo Hoàng Sa năm 1974 , tôi nhận thấy Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang cũng giữ thái độ im lặng trước các anh hùng tử sĩ của QL.VNCH. Tới năm 1975 khi Việt Cộng chiến thắng VNCH, bọn chúng cũng không hề nhắc nhở đến công trạng của chiến sĩ Hải Quân VNCH cũng như không bao giờ đề cập đến biến cố Trận Chiến Hoàng Sa, là chuyện đương nhiên ai cũng hiểu. Nhưng tới năm 1988 một trận chiến khác xảy ra tại Trường Sa giữa bộ đội CSVN và quân Trung Cộng cũng không được chính quyền Cộng Sản Việt Nam nhắc nhở nhiều vì sợ kẻ xâm lược bá quyền Trung Cộng không hài lòng. Năm 2011 ,dân chúng quá bất mãn vì thái độ hèn yếu của chính quyền Cộng Sản Việt Nam, nên một vài nơi đã có những cuộc tập họp chống lại Trung Cộng, một số người đã đem hình ảnh của Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà – Hạm Trưởng Chiến Hạm HQ 10 Nhật Tảo (chú thích : ảnh của Trung Tá Ngụy Văn Thà được bà quả phụ Ngụy Văn Thà cầm và được truyền  bá trên youtube) và Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí – Phó Hạm Trưởng Chiến Hạm HQ 10 Nhật Tảo , cùng hình ảnh và tên tuổi của những chiến sĩ hải quân đã hy sinh tại chiến trường Hoàng Sa , bề ngoài là để gợi lên lòng yêu nước của người dân Việt Nam không phân biệt chính kiến. Nhưng thực chất chỉ để tuyên truyền, vì theo thông tin của người con gái của Cố Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí cho biết trong buổi lễ ấy không có bài vị của “bác Thà và ba cháu” mà chỉ có bàn thờ ông Hồ Chí Minh và bài vị của những bộ đội Cộng Sản hy sinh trong trận Trường Sa 1988. Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng , uy tín của chính quyền và quân đội Cộng Sản Việt Nam đã xuống quá thấp, bọn chúng đã phải dùng đến công đức của các chiến sĩ Hải Quân VNCH trong trận Hoàng Sa để kêu gọi lòng yêu nước của toàn dân, một loại công đức mà bọn Việt Cộng chưa bao giờ công nhận và chưa bao giờ nhắc đến ! Cùng thời điểm này tôi nhận thấy trên bản tin của Phòng Thông Tin Phật Giáo tại Paris nêu bản tin nhân dân Sài Gòn nhân Mùa Vu Lan 2011 đã tổ chức cầu siêu cho các chiến sĩ tại Hoàng Sa 1974 và tại Trường Sa 1988, theo ý kiến của cá nhân tôi, đây là một bản tin mập mờ đánh lận con đen. Các chiến sĩ Hải Quân VNCH tử trận tại mặt trận Hoàng Sa chắc đã siêu thoát từ lâu vì họ đã hoàn thành trách nhiệm BẢO VỆ TỔ QUỐC mà nhân dân VN, chính phủ VNCH và QL.VNCH đã trao cho họ, họ đâu có cần chính quyền Việt Cộng công nhận, và cũng không cần đến Giáo Hội Ấn Quang cầu siêu cho họ : bởi vì bọn Việt Cộng bán nước không có tư cách để công nhận lòng yêu nước của các chiến sĩ Hải Quân VNCH, ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang đã công khai bày tỏ ý niệm Quân Lực VNCH là lính đánh thuê của ngoại bang thì tư cách gì để làm lễ CẦU SIÊU cho các quân nhân tử trận tại Hoàng Sa ? Hành động của ông Võ Văn Ái mà tôi vừa nêu trên, cho chúng ta một nhận xét là ông và Giáo Hội Ấn Quang chỉ là những con thò lò chính trị !!!
Lý cớ thứ tư : năm 1997, tại Hoa Kỳ có trận đấu chung kết tranh chức vô địch quyền anh loại hạng nặng giữa Mike Tyson và Holyfield . Mới tới hiệp thứ ba, Mike Tyson đã chơi xấu cắn đứt tai của Holyfield. Trọng tài ngưng trận đấu và tuyên bố Mike Tyson bị loại vì “NOT QUALIFIED”, khán giả la ó ầm ỹ phản đối thái độ rừng rú của Mike Tyson, Hội Đồng Giám Khảo đã ra quyết định cấm Mike Tyson thượng đài tại bất cứ võ đài nào tại Mỹ trong vòng 01 năm (đây là loại quyết định tấn công trực tiếp vào bao tử của Mike Tyson và võ sĩ này không thể nào chống đỡ). Không có bất cứ tờ báo nào của Mỹ, không có bất cứ Đài Truyền Hình nào của Mỹ, không có bất cứ đài truyền thanh nào của Mỹ cũng như bất cứ cá nhân người Mỹ nào bày tỏ khen ngợi hành động “chơi sái luật” của Mike Tyson đã đành, mà ngay cả việc trách cứ Holyfield đã kém khả năng để bị Mike Tyson cắn đứt vành tai cũng không có ai làm.. Hiện nay, bọn đầy tớ của giới tăng lữ gốc Bình Trị Thiên hoạt động có lợi cho Cộng Sản đã không dám lên tiếng khen ngợi Việt Cộng về chiến thắng Mậu Thân (có chiến thắng đâu mà khen ngợi !) nhưng bọn chúng đã ồn ào bêu riếu và trách cứ ông Liên Thành là có trong tay vài ngàn cảnh sát và mật báo viên mà cũng không cản nổi  cuộc Tổng Tấn Công cũng như chê bai Tướng Ngô Quang Trưởng không ngăn chận được Cộng Quân tiến chiếm Huế trong 25 – 26 ngày. Đối chiếu với công luận Hoa Kỳ trong vụ Mike Tyson và Holyfield, tôi xác quyết rằng bọn đầy tớ của giới tăng lữ Bình Trị Thiên là bọn Cộng Sản nằm vùng trong hàng ngũ các phật tử tại Huế, dễ hiểu là chỉ có bọn Việt Gian Cộng Sản mới không dám lên án thủ đoạn “đánh lén” (vi phạm thỏa ước ngưng chiến để ăn Tết truyền thống của dân tộc) của Việt Cộng, thay vào đó lại đi chê trách phía “bị đánh lén”.
Lý cớ thứ năm : Cách đây vài năm tên Đại Tá Việt Cộng trá hàng là Bùi Tín cũng như những tên đao phủ như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Tâm Hằng Nguyễn Đắc Xuân… đã cố biện hộ trơ trẽn cho binh lính Việt Cộng trong trận Mậu Thân tại Huế, đó là những nạn nhân tại Huế chết vì tai nạn bom đạn tại chiến trường khi quân đội VNCH và Hoa Kỳ truy kích Cộng Quân. Tác giả Liên Thành đã chứng minh tính cách láo khoét và bịa đặt của các lời chạy tội cho Việt Cộng trong quyển sách Huế- Thảm Sát Mậu Thân, xin quý vị kiểm chứng trong quyển sách , tôi không cần phải dài dòng để dẫn chứng. Điều tôi muốn nói là sự biện hộ của các tên Việt Cộng này đã đưa Giáo Hội Ấn Quang đến chỗ kẹt : nếu quả thực gần 7 ngàn người dân chết trong trận Mậu Thân vì tai nạn trong lúc giao chiến thì tại sao Giáo Hội Ấn Quang không tổ chức Lễ Cầu Siêu Tập Thể nhằm “biến đau thương thành hành động thù ghét Mỹ - Ngụy “ ? Trong thực tế, không có buổi Lễ Cầu Siêu Tập Thể nào cả, phải chăng bọn lãnh đạo Việt Cộng và các nhà sư khối Ấn Quang biết rõ ai là thủ phạm nên không tiện tổ chức Lễ Cầu Siêu Tập Thể hay là có muốn tổ chức Lễ Cầu Siêu Tập Thể đi nữa thì họ cũng biết chắc quần chúng nhân dân Huế (đa số là thân nhân của những người bị thảm sát) sẽ không thèm đến dự.
Tôi xin mượn 2 câu thơ của một nhà thơ mà tôi không nhớ tên để diễn đạt cảm nghĩ của tôi đối với các nhà sư thổ tả gốc Bình Trị Thiên hoạt động có lợi cho Việt Cộng (Hòa Thượng Tâm Châu gọi các nhà sư này là khuynh tả, trong khi đó ông bạn của tôi là nhà văn Trần Văn Giang gọi là bọn thổ tả), đó là :
Trông xa cứ tưởng Thúy Kiều
Đến gần mới biết : người yêu Chí Phèo
Quyển sách HUẾ -THẢM SÁT MẬU THÂN của tác giả Liên Thành mãi đến năm 2011 mới hoàn thành, một phần là để gây quỹ tài chánh giúp Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhưng đứng về mặt tài liệu lịch sử , toàn thể nhân dân Việt Nam cần phải có quyển sách này trong tủ sách gia đình vì 6 nguyên nhân chính yếu sau đây ;
Nguyên nhân thứ nhất : Ông Cao Huy Thuần khi du học tại Pháp đã đậu văn bằng Tiến Sỹ vào năm 1968 với đề tài “Đạo Thiên Chúa và chủ nghĩa thực dân tại  Việt Nam (1857-1914)” Tôi cũng có đọc một vài phản luận yếu ớt của một số trí thức Công Giáo Việt Nam về đế tài này. Tôi coi là phản luận yếu ớt vì họ cho là ông Cao Huy Thuần là phật tử căm ghét Công giáo hay bản dịch Việt ngữ luận án của ông không trung thực với nguyên tác tiếng Pháp, nên nhớ là luận án của ông Cao Huy Thuần được Hội Đồng Giám Khảo Đại Học Sorbonne chấm bằng tiếng Pháp nên bản dịch Việt ngữ đâu có ảnh hưởng gi, cái chính là tài liệu của ông được truy tìm từ văn khố của Bộ Thuộc Địa Pháp đó là các bức thư của các linh mục Pháp gửi cho triều đình Napoleon III và các chính phủ kế tiếp sau đó. Tương tự như vậy, quyển sách HUẾ- THẢM SÁT MẬU THÂN cũng là tập tài liệu lịch sử góp nhặt tội ác của Cộng Sản Việt Nam trong thời kỳ ông là Phó Trưởng Ty Cảnh Sát và từ 1969 ông đã là Trưởng Ty Cảnh Sát của tỉnh Thừa Thiên và thị xã Huế.
Nguyên nhân thứ hai : học giả Trần Trọng Kim khi viết quyển VIỆT NAM SỬ LƯỢC phần nói về nhà Tây Sơn và Đại Đế Quang Trung đã than phiền là nhà Nguyễn Gia Long đã thiêu hủy hết những sách vở của triều đại Tây Sơn, nhưng công đức và chiến tích của vua Quang Trung quá to lớn nên sử gia Trần Trọng Kim đã xếp vua Quang Trung vào hàng ngũ ANH HÙNG DÂN TỘC.
Nguyên nhân thứ ba : học giả Tạ Chí Đại Trường khi trình bày Luận Án “ NHỮNG CUỘC NỘI CHIẾN TẠI VIỆT NAM từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19” để được cấp bằng Cao Học Sử tại Đại Học Văn Khoa Sài Gòn vào năm 1966, tài liệu của ông phần lớn trích từ các thư từ trao đổi giữa các linh mục Đàng Ngoài (đa số là người Hòa Lan) và các linh mục Đàng Trong (đa số là người Bồ Đào Nha), tài liệu này được viết từ nhiều thế kỷ trước và được trình bày lại vào năm 1966 đã vẽ lại cho người Việt hậu thế của chúng ta một bức tranh lịch sử gần đúng với sự thật qua lăng kính của các vị linh mục người ngoại quốc đang truyền đạo tại Việt Nam trong suốt nhiều thế kỷ. Năm 1970 luận án của ông được in thành sách và đã đoạt Giải Thưởng Văn Học Toàn Quốc về lãnh vực biên khảo. Sau năm 1975, học giả Tạ Chí Đại Trường bị đi tù Cải Tạo vì ông là sĩ quan trong QL.VNCH, nhưng công trình nghiên cứu của ông được chính quyền Cộng Sản công nhận và đánh giá cao (quyển sách này đã được tái bản tại hải ngoại) .
Nguyên nhân thứ tư : Cộng Sản Việt Nam đã tàn sát những chiến sĩ Quốc Gia trong các Đảng Phái chính trị tại miền Bắc vào năm 1946 như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Duy Dân Quốc Dân Đảng, Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội…Ở miền Nam, Cộng Sản Việt Nam cũng đã giết Giáo Chủ Huỳnh Phú Sổ và các tín hữu trong Phật Giáo Hòa Hảo, chúng cũng đã giết các tín hữu Cao Đài và các thủ lĩnh trí thức của Đệ Tứ Quốc Tế như Tạ Thu Thâu, Phan văn Hùm…Điều đáng nói là những người sống sót khi di cư vào Nam như nhà văn Nhất Linh, nhà văn Nguyễn Mạnh Côn, nhà văn Doãn Quốc Sỹ, chính khách Vũ Hồng Khanh, chính khách Phan Quang Đán, chính khách Phan Huy Quát, Luật Sư Nghiêm Xuân Hồng, Bác Sĩ Nguyễn Tiến Hỷ , Bác Sĩ Nguyễn Xuân Chữ và ngay cả Bác Sĩ Trần Kim Tuyến (được coi là trùm Mật Vụ cúa chế độ Ngô Đình Diệm) cũng không một ai mô tả lại cuộc tàn sát này qua các thiên hồi ký hay báo cáo trong nội bộ của Đảng mình. Đây là một thiếu sót rất lớn mà các chứng nhân lịch sử trong giai đoạn 1945-1946 đã không làm.
Nguyên nhân thứ năm : Cộng Sản Việt Nam cũng đã tàn sát dân chúng Việt Nam qua chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất áp dụng theo khuôn mẫu Trung Cộng mà chúng tự xưng là Cuộc Cách Mạng Long Trời Lở Đất. Có rất nhiều tác giả như cụ Hoàng Văn Chí, như ông Nguyễn Minh Cần đã tố giác Đảng Cộng Sản Việt Nam có tội với nhân dân Việt qua chiến dịch Đấu Tố này, sách viết và in ra cũng khá nhiều nhưng lại thiếu không có hình ảnh minh họa. Khi Liên Sô sụp đổ vào năm 1991, ông Nguyễn Minh Cần và bà vợ người Nga vào truy tìm tài liệu trong văn khố của Đệ Tam Quốc Tế mới tìm được một số hình ảnh về cuộc Đấu Tố trong Chiến Dịch Cải Cách Ruộng Đất tại Việt Nam từ 1953 đến 1956. (Chú thích của người viết : nếu không có ghi chú bản quyền nhứng bức ảnh là tên của ký giả người Nga, thì người đọc có thể lầm tưởng là các hình ảnh này được trích ra từ phim CHÚNG TÔI MUỐN SỐNG của đạo diễn Vĩnh Noãn)
Nguyên nhân thứ sáu ; Cách đây chừng 3-4 năm, người Việt hải ngoại đã từng lớn tiếng phản đối việc Cộng Sản Việt Nam yêu cầu 2 chính phủ Indonesia và Malaysia đục bỏ 2 tấm bia tưởng niệm những nạn nhân vượt biển đi tìm tự do . Chúng ta đã kết tội bọn Cộng Sản Việt Nam miệng thì kêu gọi xóa bỏ hận thù + hòa hợp hòa giải nhưng việc làm của chúng khi yêu cầu chính phủ Indonesia và Malaysia đục bỏ tấm bia tưởng niệm thuyền nhân lại chính là hành động gợi nhớ quá khứ và khơi thêm lòng hận thù chứ không hòa giải được gì hết.
Trong tất cả những nạn nhân của Cộng Sản Việt Nam mà tôi đã nêu trên, có thể nói những nạn nhân bị thảm sát tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân có cơ duyên may mắn hơn các nạn nhân khác, vì ông Liên Thành trong cương vị Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên và thị xã Huế đã sưu tập và tổng kết tài liệu tương đối nhiều và sắp xếp có hệ thống, tôi nói nhiều có nghĩa là đầy nhưng chưa đủ vì ông Liên Thành không thể có những hình ảnh người chết vì bị đập bằng búa  hay cán cuốc mà bọn Việt Cộng dùng để đập đầu người dân Huế, ông cũng không thể có những bức hình chôn sống người khi người ta còn sống, hay hoặc bức hình chụp mấy trăm người bị đẩy xuống Khe Đá Mài khi họ còn sống, nhưng ông có hình chụp của những bộ xương mà dây trói còn dính trên tay cùng trên sọ và thân thể của họ không có vết tích thương tật nào !!!
Có thể chế độ Cộng Sản sụp đổ trước khi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế thụ lý vụ việc này, nhưng mai sau nếu có ai muốn làm  luận án với đề tài “Tội Ác Của Đảng Cộng Sản Việt Nam” hay “Sự Can Dự Của Các Nhà Sư Phật Giáo Trong Tiến Trình Xích Hóa Việt Nam Của  Cộng Sản Quốc Tế” thì biết tìm tài liệu ở đâu ? Tôi cũng biết chắc rằng bọn cầm quyền Việt Cộng hiện nay đã xóa bỏ những dấu tích và chứng cớ để tránh sự phê phán của lịch sử.
Nhà văn Nhất Linh đã tự tử vào ngày 7 tháng 7 năm 1963, ông để lại một bức thư tuyệt mệnh, trong đó có câu “…Đời tôi để lịch sử xử…”. So sánh sự nghiệp văn hóa của văn hào Nhất Linh và sự nghiệp chính trị của ông Nguyễn Tường Tam, các nhà sư gốc Bình Trị Thiên mà đứng đầu là Thích Trí Quang và Thích Đôn Hậu không thể nào so sánh được, như vậy bọn đầy tớ của các nhà sư gốc Bình Trị Thiên hoạt động có lợi cho Việt Cộng không được phép sử dụng câu nói của văn hào Nhất Linh để ngăn cản ông Liên Thành công bố các tài liệu lịch sử này.
Trân trọng kính chào quý vị.
San Jose ngày 24 tháng 9 năm 2011
Trần Trung Chính

Monday, September 26, 2011 8:24 PM
Subject: Re: [PhoNang] Re: Tôi tham dự buổi RMS "Huế, Thảm Sát Mậu Thân 1968"


 
Góp ý với Ông Liên Thành,
Chúng tôi vô cùng cảm phục và biết ơn ông Liên Thành đã can đảm
Khởi xướng phong trào khởi tố bọn công an trọc đầu cùng bè lủ  Việt Gian đồ tể đã thảm sát hàng loạt dân lành tại Huế trước năm 1975.
  .
      Công việc rất khó , nhưng khó không có nghĩa là không thực hiện được. Mong Ủy Ban truy tố tội ác của Đảng Cọng Sản hãy kiên trì thực hiện , Trời sẽ giúp thành công.
        Mong lắm thay..
 NDHV.

From: Tam Tran
Sent: Monday, September 26, 2011 5:23 PM
Subject: [PhoNang] Re: Tôi tham dự buổi RMS "Huế, Thảm Sát Mậu Thân 1968"

 
Kính thưa quý vị,

Tôi có tham dự buổi buổi RMS “Huế, thảm sát Mậu Thân 1968”của Liên Thành tại San Jose (24-9-11), và hôm nay được đọc bài viết của Nguyễn Phước Đáng nên muốn có đôi lời đóng góp:

Khi bước lên diễn đàn ông NPD biết rất rõ là mỗi người có được 2 phút để đặt câu hỏi. Ông biết và có lặp lại điều đó vài lần. Và quy định đó được áp dụng cho mọi người chớ không phải cho riêng ông NPD.  Khi bắt đầu nói chuyện, ông Đáng trình bày là ông có 4 câu hỏi, nhưng qua sự trình bày của ông Liên Thành, 2 câu hỏi đã được trả lời. Rồi ông bắt đầu con cà con kê các câu hỏi đó là gì và câu trả lời ra sao... Đã 5-7 trôi qua, tôi chưa thấy ông đặt câu hỏi mà chỉ cà kê những điều ai cũng biết rồi. Khi cử tọa nhao nhao phản đối muốn ông đặt câu hỏi của ông để cho người khác nói thì ông vẫn tiếp tục cà kê. Tuy nhiên, theo nhận xét của tôi, BTC cũng kiên nhẫn lắng nghe và ông Liên Thành cũng trả lời các câu hỏi về tiền bạc với ông.

Đến câu hỏi thứ 4 là mục đích đạt đến mức nào thì ta tiến hành vụ kiên gì đó, thì tôi hết biết ông muốn nói cái gì. Tôi chỉ thấy đây là 1 ông già thích cà khịa, một trái lựu đạn sét muốn nổ mà thôi. Và chắc nhiều cử tọa cũng nghĩ như tôi, nên tôi nghe có nhiều người la "xuống đi". Còn tôi thì chỉ biết ngồi cười vì các ông già VN thì hình như trong buổi họp nào cũng có nhiều vị như thế. Ông NPD không tự trọng, không tôn trọng quy định buổi họp thì không thể đòi hỏi người khác phải tôn trọng ông được.

Kính thưa quý vị,

Vấn đề trước mặt là bọn CS giết hại đồng bào vô tội vẫn còn đó, vẫn nhởn nhơ trước cái chết oan uổng của 5327 đồng bào và 1200 người mất tích tại Huế. Tòa án quốc tế chỉ được thiết lập mấy chục năm nay. Thưa bọn chúng có thể thành mà cũng có thể không thành vì luật lệ để đưa bọn sát nhân diệt chủng ra tòa có thể chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên việc gì cần phải làm thì phải làm. Ta không thể để đồng bào chúng ta chết oan ức mà không có tiếng nói. CÓ NHU CẦU THÌ TỪ TỪ SẼ CÓ LUẬT. NHU CẦU ĐI TRƯỚC LUẬT LỆ. Theo ý tôi nếu ai thấy việc làm của ông Liên Thành là đúng xin tiếp một tay. Ai nghi ngờ thì cứ ngồi đó chờ xem, thời gian sẽ trả lời. Bây giờ có nói gì thì cũng còn quá sớm.

Việt cộng là một tổ chức độc tài toàn trị. Mọi việc làm lớn nhỏ đều do bọn đầu sõ lãnh đạo, nên không thể có chuyện chôn sống vài ngàn người mà không có bọn Trung ương đảng ra lịnh được. Nếu bắt tội được vài tên là coi như toàn đảng CSVN có tội. VC biết rất rõ điều nầy, bọn VC nằm vùng cũng biết điều nầy, nên bọn chúng ra tay đánh phá bất cứ ai thưa gởi chúng là chuyện tự nhiên, không có gì lạ.

Qua bài viết của ông NPD tôi không thấy tại sao ông muốn cứu ông Liên Thành, vì tôi đâu thấy ông Liên Thành cần cứu giúp gì đâu? Tôi chỉ thấy ông NPD vô tình hay cố ý muốn cứu bọn cộng sản sát nhân mà thôi.

Kính thư,
Trần Tâm 
 From: DANG NGUYEN
Date: 2011/9/25
Subject: [Nuoc_VIET] Tôi tham dự buổi RMS "Huế, Thảm Sát Mậu Thân 1968" của Liên Thành tại San Jose (24-9-11)


Tôi tham dự buổi RMS “Huế, thảm sát Mậu Thân 1968”
của Liên Thành tại San Jose (24-9-11)

          Trước đó chừng 10 ngày, nhà văn Diệu Tần gọi phone rủ tôi đi tham dự buổi RMS của Liên Thành.  Ông nói “Ông lên Net xem, có thư mời rồi đó. Ngoài chuyện RMS , ông Liên Thành còn thuyết trình về chuyện Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản Việt Nam, kiện Cộng Sản VN ra Tòa Hình Sự Quốt tế…Ông đi nhé!”  Tôi hứa “sẽ đi” với ông Diệu Tần.
            Vài ngày sau thì tràn ngập thư mời do người nầy người khác post tới, post lui với những lời cổ động nhiều người đến tham dự để ủng hộ quỹ pháp lý cho vụ kiện.  Tôi đọc hết những e-mail nói về vụ UBTTTACS và đưa ra Tòa Hình Sự Quốc Tế.  Một số rất nhiều kêu gọi ủng hộ Liên Thành, trong đó có một người viết ngắn gọn, đại khái “Chuyện truy tố tội ác Đảng Cộng Sản Việt Nam ra tòa Hình Sự Quốc tế, mọi người không ai làm được.  Nhưng chắc chắn Liên Thành làm được!”.  Một lời cổ vũ, tâng bốc đến như vậy là cùng tột.  Tôi có đọc thấy 2 bài nhẹ nhàng đi ngược lại ý của đám đông trên Mạng của ông Tuấn Lê và ông Góp Gió.  Ông Tuấn Lê e-ngại sẽ bị tấn công, nên ông rào đón rất kỹ, để đề nghị là không nên đưa vụ kiện ra trong thời điểm nầy.
            Ngày thứ Năm (? 12-9-11) tôi gọi điện thoại gặp ông Đỗ Quang và ông Trần Trung Chính (Ban Tổ Cức RMS) xin ghi danh trước để phát biểu sau khi ông Liên Thành thuyết trình xong.  Tôi nhờ ông Đỗ Quang lấy viết ghi lại 4 câu hỏi của tôi.  Tôi lấy cớ là cần cho ông Liên Thành biết trước câu hỏi để tiện cho ổng chuẩn bị câu trả lời.
Bốn câu hỏi ngắn gọn như vầy:
1) Ông LT có đưa những thành viên trong Ủy Ban TTTACSVN đến cùng vận động đồng bào không?  Nếu không, ông có thể tuyên bố cho biết những nhân vật trong UB không?
2) Trong vụ kiện, Nguyên Đơn là ai, Bị Đơn là ai?
3) Số tiền dự trù cho vụ kiện là bao nhiêu?
4) Mục đích vụ kiện đạt đến mức nào thì xứng với tiền và công bỏ ra?
            Tôi cũng nói thêm, khởi đầu là 4 câu hỏi đó, sau khi ông Liên Thành trả lời rồi, tôi xin thảo luận tiếp.
             Ngày thứ Sáu, tôi bị đau chân trái, phải đi cà nhắc.  Thông thường là tôi không đi ra ngoài trong tình trạng như vậy.  Nhưng muốn giữ lời hứa với ông Diệu Tần, nhứt là tôi muốn cứu nguy cho Liên Thành, nên chiều ngày Thứ Bảy, tôi chống gậy đi cà nhắc đến tham dự Buổi RMS.
            Chưa buổi RMS nào mà tôi ngồi một chỗ, và lắng nghe đầy đủ.  Tôi thích chụp hình, nên thường dạo khắp hội trường để chụp hình người nầy, người nọ.  Hôm nay thì tôi ngồi một chỗ, sau 2 hàng ghế đầu reserve giành cho khách quan trọng.
            Ông Trần Văn Ngà phát biểu khai mạc, sau nghi thức Chào Cờ, Mặc Niệm.  Ông đẹp lão, giọng nói khá thu hút.  Hai lần ông hỏi hội trường có đồng ý việc kiện Cộng Sản Việt Nam ra Toà Hình Sự Quốc Tế không?  Cả hội trường vỗ tay rậm rập (có lẽ chỉ trừ tôi).  Tôi thấy mình cô độc trong đám đông.  Lòng có chút nao núng.  Nhưng nghĩ đến việc cứu Liên Thành, cứu lòng tin của Cộng Đồng, nên tôi khập khểnh đi tìm ông Trần Trung Chính vá ông Đỗ Quang, để nhắc nhở “Tôi vẫn giữ ý định phát biểu.  Nhờ 2 ông nhớ gọi tên tôi”.
            Chương trình của Ban Tổ Chức, sau bài diễn thuyết của Liên Thành là:
-         Phát biểu của một số quan khách (Khách quan trọng)
-         Câu hỏi của Ký giả, truyền thông báo chí.
-         Câu hỏi của thính giả (khách thường).
Khách quan trọng được mời phát biểu có 4 người:
-         Ông Nguyễn Ngọc Tiên , Chủ Tịch Cộng Đồng,
-         Luật Sư Lê Duy San,
-         Ông Đoàn Hữu Định,
-         Bà Hoàng Xuyên Anh.
Tôi biết khách mời là người của BTC và tác giả LT chọn, nên thường là phát biểu chung chung theo chiều hướng ủng hộ vụ kiện của UBTTTACSVN.
Ký giả và truyền thông báo chí chỉ có 2 người, Anh Nghê Lữ của đài SBTN, Anh không đặt câu hỏi, mà Anh chỉ đề nghị gì đó tôi không nhớ.  Anh Lê Bình đặt câu hỏi vô thưởng vô phạt, tôi cũng không nhớ, vì tôi nôn nóng chờ phiên mình.
BTC ra điều lệ người đặt câu hỏi chỉ có 2 phút nói thôi.
Ông Trần Trung Chính gọi tên tôi.   Tôi đi cà nhắc lên nhận micro.  Tôi đặt vấn đề ngay với BTC:
- Tôi dự trù đặt 4 câu hỏi và sau khi ông Liên Thành trả lời, tôi sẽ phát biểu phần nhận định của tôi về vụ kiện, và đề nghị một cách kiện thật chắc ăn và an toàn.  BTC chỉ cho 2 phút thi tôi không thể nói hết ý.  Tôi xin được nói lâu hơn.  Bao giờ tôi nói điều gì vô lý thì BTC sẽ mời tôi xuống.
Hội trường lúc nầy bỏ ra về chừng gần phân nửa.  Tiếng phản đối và đồng ý ồn ào lên.  Phe đồng ý thắng thế, như có vẻ hối thúc tôi phát biểu cho nhanh.
Tôi bắt đầu:
- Thưa quý vị , từ 2 ngày trước, tôi đã gởi ghi danh phát biểu.  Nhưng cho tới bây giờ tôi mới được lên đây.  Tôi dự định hỏi ông Liên Thành 4 câu, rồi sau khi ông trả lời, tôi sẽ phát biểu nhận định của tôi, và đề nghị một cách kiện nắm phần chắc.  Trong bài diễn văn của ông Liên Thành, ông đã giải tỏa hết 2 câu.  Vậy tôi còn 2 câu hỏi:
Tôi xin nhắc lại cả 4 câu và sẽ cho biết ông Liên Thành đã nói rồi câu nào.
Hội trường nhao nhao lên, đòi tôi bỏ qua câu hỏi đã có câu trả lời rồi.
Tôi nói tiếp:
- Tôi cần nhắc lại 2 câu kia để quí vị biết câu ông Liên Thành trả lời rồi là câu nào.  Tôi hỏi ông LT có đưa những người trong Ủy Ban của ông theo đây để vận động đồng bào không?  Trong bài thuyết trình, ông Liên Thành xác định “Có người muốn tôi cho biết UBTTTACSVN, nhưng tôi dứt khoát không bao giờ đưa tên những người đó ra, cho đến khi vụ án được đưa ra tòa”.  Vậy thì không bao giờ ta thấy biết được UB.  Đấy tùy nghi quí vị suy xét tại sao lại vậy.   Câu thứ hai tôi hỏi Nguyên Đơn là ai, Bị Đơn là ai?  Trong Diễn Văn ông LT cho biết sẽ kiện ra Tỏa Hinh Sự Quố Tế mấy tên Hoàng PHủ Ngọc Tườn, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân và vài người nữa trong vụ thảm sát Mậu Thân.   (Trong bụng tôi không coi đây là Đảng Cộng Sản Việt Nam, mà chỉ là những con tép riêu trong TỘI ÁC CỘNG SẢN VIỆT NAM, như tên của UBTTTACSVN.  Tôi coi đây như là một cách lừa phỉnh thính giả, lừa phỉnh Cộng Đồng.  Bắt đầu đưa ra cái đầu voi, cuối cùng chỉ là cái đuôi con chuột).
Tôi nói tiếp:
- Bây giờ là câu hỏi thứ ba “Tổ hợp Luật Sư mà ông Liên Thành đã liên lạc và chính ông Liên Thành, có phỏng định số tiền cần cho vụ kiện là bao nhiêu không?”
Tôi vừa nói tới đó thì dưới hội trường rộ lên trả lời liền, thay cho ông Liên Thành:
- Hai chục nghìn, đã nói rồi lúc nãy.
Tôi nói:
- Nhưng tôi muốn ông Liên Thành xác nhận lại.
(Lúc thuyết trình ông Liên Thành có ca cẩm, quỹ pháp lý mới có trên $2,000.00, mà ông đã gởi cheque đóng cho tổ hợp Luật Sư hết $2,000.00 rồi.  Tổ Hợp Luật Sư cho biết cần $20,000.00 để lo toan về hồ sơ vụ án, nên tôi hiểu đây mới là món tiền nhử của Luật Sư.  Khi cầm tay $20,000.00 rồi thì sẽ lòi ra thêm số tiền gấp 5, gấp 10 nữa, nên tôi đòi Liên Thành phải xác nhận chính xác con số)
- Câu hỏi thứ tư của tôi “Ai đi kiện cũng mong đạt mục đích tôi thượng là thắng kiện và được bồi thường.  Dưới mục đích cao nhứt đó còn có mục đích khác thấp hơn, như, cần được thắng kiện thôi (không cần được bồi thường). Thấp hơn nữa là chỉ cần có đem bị đơn ra Tòa. Còn thắng bại tính sao.  Cái bực chót nhứt là Tòa quăng đơn kiện của mình vô thùng rác.  Vậy mục đích nào thấy chấp nhận xứng đáng với số tiền và công sức mình bỏ ra?”
Ông Liên Thành bắt đầu trả lời 2 câu hỏi của tôi, có ông Trần Trung Chính đứng kế bên.  Đứng lâu, chân tôi thấm đau, mà cách nói của Liên Thành có vẻ còn dài lắm.  Tơi đi cà nhắc xuống khỏi bục nói để kiếm một cái ghế ngồi để dưỡng cái chân.
Ông Liên Thành trả lời dài dòng, nhưng rút gọn là Tổ Hợp luật Sư nói rằng lúc đầu cần $20,000.00 lo về hồ sơ, sau đó phài cần $150,000.00.  Và có thể tổng cộng phải khoảng $200,000.00.
Câu thứ tư ông trả lời rất dài mà trớt quớt với ý tôi muốn hỏi.  Ông nói chúng ta cần đưa bọn gian ác cộng sản ra Tòa để lấy lại công lý cho trên 5,000 dân thường Huế bị sát hại.  “Mục đích của tôi là lấy lại công đạo cho đồng bào Huế…”  Trong lúc tôi hỏi mục đích đạt đến mức nào thì ta tiến hành vụ kiện.
Dưới hội trường tiếng vổ tay cổ võ Liên Thành thật giòn.  Tôi nhốm người dậy để lên bục nói phát biểu phần thứ nhì.  Những ông Trần Trung Chính còn bổ túc thêm lời cho Liên Thành,  Tôi phải ngồi lại để chờ.  Trong tâm trạng chờ phiên mình, tôi không quan tâm đến những lời của ông Trần Trung Chính.  Khi ông Chính dứt lời, tôi lại chống gậy lên bục.  Mỗi lần tôi lên bục hay xuống đều có vài người giúp, sợ tôi té.  Tôi rất cám ơn các anh em đó, nhứt là Anh Mẫn, nhiếp ảnh gia.
Tôi nói:
- Thưa quí vị, tiếp theo đây là phần nhận định về vụ kiện và sau đó là đề nghị của tôi.  Cục đá ngăn trở vụ kiện là trên thế giới chưa có tiền lệ nào về vụ kiện đưa ra xét xử một đảng hay một chính quyền đương quyền của một quốc gia, quí vị thử coi lại xem có tiền lệ nào không?
Đứng bên cạnh tôi, ông Trần Trung Chính nói:
- Có! Gadhafi, Tổng Thống đương quyền của Lybia, và còn nhiều người nữa ở Bắc Phi.
Tôi quay qua trả lời Ông TTC:
- Chế độ Gadhafi sụp đỗ rồi, và những chế độ khác ở Bắc Phi cũng sụp đổ hay sắp sụp đổ tới nơi, mới có những vụ kiện đưa những tên độc tài sắc máu ra tòa.
Hội trường dậy lên, không ai nghe tôi hết, với những tiếng hô “xuống”, xuống”….
Tôi chờ BTC.  Ông Đỗ Quang lên bục, giành lấy miro gọi đến người ghi danh kế.  Tức là BTC chính thức đuổi tôi khỏi diễn đàn.
Tôi khập khểnh chống gậy bước khỏi bục diễn đàn, trở về chỗ ngồi dưới hội trường, lắng nghe Anh Đức phát biểu.  Anh không hỏi gì, mà chỉ đề nghị mọi người chúng ta hãy chống cộng bằng cách tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc và Việt Nam, kêu gọi đồng bào hải ngoại không về du lịch VN, không gởi tiền về Việt Nam.  Làm được vầy thì sẽ đưa kinh tế VN đến liệt quệ vì lạm phát….
Tới đây BTC công bố hội trường còn 30 phút.  Vậy ai còn muốn phát biểu hay hỏi gì thì cứ lên.
Từ cuối hội trường, ông Võ Văn Sĩ (cựu Thiếu Tá Công Binh) vừa đi lên vừa phát biểu thật hùng hồn về chuyện chống Cộng và đưa Cộng Sản VN ra Tòa.
Tới đó có tiếng phone gọi vào nói là muốn phỏng vấn.
Tôi đứng dậy, rời hội trường ra về sớm.  Không biết sau đó còn việc gì nữa.
*
*      *
Trên đường về nhà, tôi nghĩ mông lung “Mình có thiện chí cứu Liên Thành, mà lại trở thành người kiếm chuyện để chống Liên Thành, theo cái nhìn của đám đông.  Họ làm nhục mình bằng tiếng đuổi ‘xuống’, ‘xuồng’.  Mình không thấy bị nhục.  Nhưng bây giờ mình nín luôn thì thành ra sẽ không cứu được Liên Thành, không cứu được lòng tin của Cộng Đồng.
Tôi đánh giá những cái ngưỡng phục Liên Thành thái quá của đám đông mê muội, cọng với những toan tính lừa đảo của Liên Thành sẽ giết chết thanh danh của Anh thì đáng tiếc quá.  Lòng tin của Cộng Đồng sẽ bị sói mòn, Nếu Cộng Đồng San Jose lại bị lừa đảo lần nữa!
Tôi nhận ra chỗ lừa đảo lòng tin của Cộng Đồng từ lúc nghe xong bài thuyết trinh của Liên Thành.  Nên tôi quyết tâm lội ngược dòng, chỉ ra chỗ không thể thực hiện được chuyện đưa Cộng Sản VN ra tòa Hình Sự Quốc Tế được, vì 2 lý do:
1) Chưa có một tiền lệ kiện được Đảng và Chính Phủ đương quyền của một nước.
2) Tòa Hình Sự Quốc Tế, mới thiết lập hiệu lực từ 1-2-2002.  Tòa nầy chỉ nhận thụ lý những vụ việc xảy ra từ sau ngày 1-2-2002 thôi.
Tôi chưa nói hết chuyện bế tắc đó để chứng minh rằng vụ kiện của Liên Thành là chuyện không có, là một vụ kiện ma, thì đám đông đã tấn công, đuổi tôi xuống.
Tôi dự định khi mọi người chịu nghe tôi, tôi sẽ cứu Liên Thành bằng cách đề nghị Liên Thành thương lượng với tổ hợp Luật sư bên Canada rằng “nếu Tổ Hợp Luật Sư quả quyết là vụ kiện tiến hành được, và sẽ thắng, thì Tổ Hợp Luật Sư hãy bảo đảm kiện thắng mới trả tiền cho Luật Sư, và mình sẽ chịu trả gấp rưỡi.  Tổ Hợp Luật Sư đòi giá $200,000.00 thì mình sẽ đồng ý trả $300,000.00.  Bấy giờ Ủy Ban TTTACSVN mới cùng nhau đi khắp nơi vận động xin tiền đồng bào, làm cho đồng bào không nghi ngờ bằng cách không nhận tiền ngay, mà chỉ xin một tờ giấy hứa cho, đến khi nào có giấy thắng kiện mới đến nhận tiền…”
Vì bị đuổi xuống, nên tôi không nói ra được đề nghị đó.
Tôi biết không tổ hợp Luật Sư nào chịu làm như vậy cả.  Nhưng tôi đề nghị như vậy là để mở đường cho Liên Thành thoát thân, nghĩa là tự ý Anh sẽ ngưng không bày ra cái chuyện giả bộ hô hào TTTACS và kiện ra Tòa Hình Sự Quốc Tế, như đã làm trong những lúc đi bán sách nữa, vì đó là chủ mưu lừa bịp đồng bào.  Hô hào kiện Cộng Sản ra Toà Hình Sự Quốc Tế là đánh trúng vào ý thích và tình cảm của đồng bào, để lôi kéo đông đảo người đến mua sách và gom thêm tiền tặng gây quỹ pháp lý nữa.
Thưa Anh Liên Thành,
Điều gì Anh Liên Thành để lộ ra để tôi đánh giá là Anh âm mưu dối trá?
1) Anh quyết tâm giấu kín cái Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản VN, vì thật ra chưa bao giờ có cái Ủy Ban đó, mà chỉ có một mình Anh thôi.
2) Anh chưa bao giờ có liên lạc với Tổ Hợp Luật Sư nào, bởi vì không có Tổ Hợp Luật Sư nào lại kém trình độ pháp luật đến mức không biết rằng Tòa Hình Sự Quốc Tế không thụ lý chuyện xảy ra từ hơn 40 năm trước (trong lúc Tòa nầy chỉ xử những vụ xảy ra từ sau 2002 cho đến nay thôi).  Vậy mà Anh dám bịa ra rằng 2 Tổ Hợp Luật Sư quả quyết là chuyện thảm sát Mậu Thân kiện ở Tòa Hình Sự Quốc Tế được.
3) Anh dùng cái tên đao to búa lớn Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản, ấy vậy mà khi có ai hỏi Truy Tố Cộng Sản VN là truy tố ai, Anh lại chỉ ra rằng truy tố mấy con tép riêu Cộng Sản Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân và vài người nữa ở Huế mà thôi!
Thưa Quí vị quan tâm,
Thưa Anh Liên Thành,
Những gì tôi phân tích về những hành vi thầm kín của Anh đều kiểm chứng được.  Muốn bác khước, Anh phải trình diện tất cả nhân vật trong Ủy Ban TTTACSVN, mà Anh nói là đủ tất cả thành phần Dân, Quân, Cán, Chính VNCH.  Anh phải chứng minh là Tòa Hình Sự Quốc tế thụ lý tất cả hồ sơ tố cáo, bất cứ thời hiệu nào.  Tôi đánh giá Anh sẽ không làm 2 việc nầy.
Vậy tôi khuyên Anh, chấp nhận thương đau, hãy hoàn trả lại tất cả số tiền Anh đã quyên góp cho một vụ kiện ma, mà Anh hô hào từ bấy lâu nay.  Liều thuốc nầy hơi đắng, nhưng như vậy còn hơn là cứ để lún sâu mãi, cho đến một ngày (rất gần) bị nổ tung ra thi thanh danh của Anh sẽ rơi sâu dưới bùn nhơ, lòng tin của Cộng Đồng sẽ bị sói mòn thêm.
Những gì tôi viết ra là như đinh đống cột.  Tốt hơn, Anh nên hồi tâm càng sớm càng tốt.  Mong Anh đủ can đảm, đừng để quá muộn.
Đối với đồng hương, nhứt là những người có dự buổi RMS của Liên Thành ở San Jose, ngày 24-9-11, xin quí vị in ra, giữ lại e-mail nầy để làm bằng chứng sau nầy, để xem những gì tôi xác quyết về Liên Thành có đúng không.  Có đúng là vụ kiện của Liên Thành có hiện thực không và quí vị có biết được danh tính của Ủy Ban ma không?
Trân trọng kính chào,
Nguyễn Phước Đáng.

Monday, September 26, 2011 2:05 PM
Subject: [diendanviahe2] CỤ NGUYỄN PHƯỚC ĐÁNG NHẬN ĐỊNH LIÊN THÀNH BÀY TRÒ THƯA KIỆN MA QUẢ KHÔNG SAI!!Trả lời ông Dan Vinh [NGUYEN PHUOC DANG] Cụ Nguyễn Phước Đáng kêu gọi ông Liên Thành trả lại tiền bạc cho đồng hương [Re:] [PhoNang] Tôi tham dự buổi RMS "Huế, Thảm Sát Mậu Thân 1968" của Liên Thành tại San Jose (24-9-11)

Kính ông Tuấn Lê,
Ông có nhắc về tên mò sò Lê văn Bằng đã được hưởng quyền đặc quyền ngoại giao nên không bị cảnh sát Mỹ buộc tội, Nguyên Nguyên nhận thấy trong Thông Cáo Báo Chí của Phòng Thông Tin Quốc Tế, Giáo sư Võ Văn Ái cũng có nói về  quyền miễn trừ ngoại giao : Các vị Tổng thống, Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng được miễn trừ ngoại giao, không ai được truy tố, ngoại trừ tại Tòa án Hình sự Quốc tế. GS Ái đã nêu rõ trường hợp vào năm 2004, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền truy tố ông Donald Rumsfeld, cựu Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, về những tội ác tại Iraq, nhưng Pháp đã cho quyền miễn trừ và bác bỏ đơn kiện.

Đối với
Tòa án Hình sự Quốc tế  xét xử nạn diệt chủng, các tội ác chống nhân loại, và tội phạm chiến tranh xẩy ra sau ngày 1.7.2002, sự kiện này có nghĩa là các tội phạm chiến tranh mà Đảng CSVN đã gây ra cho hơn 5000 người dân vô tội tại Huế vào Tết Mậu Thân và thời gian trước đó MÀ CSVN đã thảm sát hơn 650,000 người trong cái gọi là cải cách ruộng đất thì việc thưa kiện sẽ không khả thi và không được tòa án thụ lý xét xử! Thế thì ông Liên Thành thưa kiện ai? Có phải bày trò thưa kiện ma không? Cụ Nguyễn Phước Đáng nhận định không sai tý nào!

Còn về Tòa Án Công Lý Quốc Tế chỉ thụ lý hồ sơ một quốc gia kiện một quốc gia! Thế thì hỏi rằng chính phủ Hoa Kỳ liệu có đại diện cho Liên Thành và nhóm Truy Tố Tội Ác Cộng Sản Việt Nam đứng đơn kiện CSVN ra tòa không? Nguyên Nguyên nghĩ rằng ông Liên Thành có nổ thêm làm 10 cái chức vụ Tổng Lãnh Sư Vanatu đi chăng nữa chẳng có một quốc gia nào đại diện cho Liên Thành cả.

Do đó, chúng ta hãy lấy trí huệ để soi xét sự việc, đồng tiền của chúng ta tạo ra là cả một công khó, mồ hôi nước đổ xuống mới có được, cho nên
đừng nghe lời đường mật mất tiền vô ích, mà người đời lại bảo rằng ngu!

Nguyên Nguyên xin kính chuyển đế ông Tuấn Lê và quý vị, Thông Cáo Báo Chí của Phòng Thông Tín Phật Giáo Quốc Tế hầu chúng ta có một nét nhìn và hiểu về luật tòa án hơn để khỏi phải lầm tin cái chiêu bài, cái tấm bình phong, cái danh nghĩa  Truy tố tội ác Cộng Sản mà những con ma mắt đang lăm lăm nhìn vào túi tiền chúng ta. 

Nguyên Nguyên

Le 23/09/2011 22:15, Que Me a écrit :
********************************************************************************************************************
Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam
& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net
********************************************************************************************************************
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 23.9.2011
Người Việt hải ngoại có thể Truy tố tội ác Cộng sản trước các Tòa án quốc tế không ?
PARIS, ngày 23.9.2011 (QUÊ MẸ) - Trong thời gian qua, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam nhận được rất nhiều thư của bạn đọc khắp năm châu gửi về hỏi Người Việt hải ngoại có khả năng Truy tố tội ác Cộng sản trước các Tòa án quốc tế không ? Nếu được thì phải làm sao, làm gì ?
Thật thế, từ 20 năm qua nhiều cá nhân hay đoàn thể công bố ý định thu tập hồ sơ và đưa Cộng sản Việt Nam ra kiện trước Tòa án quốc tế về những tội ác mà Đảng vi phạm đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc Cải cách Ruộng đất, Mậu Thân Huế, v.v… Tuy nhiên cho tới nay, chưa thấy các cá nhân hay đoàn thể ấy công bố việc kiện tụng ấy đi đến đâu, thành quả ra sao.
Do sự có mặt và hoạt động trên trường quốc tế 36 năm qua, chúng tôi xin được trả lời việc truy tố tội ác Cộng sản trước các tòa án quốc tế có thể thực hiện hay không.
Trước hết các tòa án quốc tế là tòa án nào ? Có hai tòa án quốc tế :
Một là, Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ, the International Court of Justice), trụ sở đặt tại Hòa Lan ở thành phố The Hague, là một cơ quan thuộc LHQ ra đời năm 1945 chiếu theo Hiến chương LHQ. Tòa án này bắt đầu hoạt động từ tháng tư năm 1946. Vai trò của tòa là áp dụng các luật pháp quốc tế để dàn xếp pháp lý các tranh chấp do các quốc gia đệ trình, và cho những ý kiến tham vấn trên các vấn nạn pháp lý đến từ những cơ cấu có thực quyền của LHQ hoặc các sở cục chuyên biệt.
Như vậy các cá nhân hay đoàn thể, tổ chức của người Việt hải ngoại không thể truy tố nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước Tòa án Công lý Quốc tế. Ngoại trừ các cá nhân hay đoàn thể, tổ chức của người Việt hải ngoại vận động được một quốc gia nào đó trong thế giới chấp thuận thay cá nhân hay đoàn thể, tổ chức của người Việt hải ngoại đứng tên kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Nói tóm, Tòa án Công lý Quốc tế chỉ thụ lý hồ sơ của một quốc gia kiện một quốc gia khác.
Hai là, Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC, the International Criminal Court) ra đời theo Quy chế Rome ký ngày 17.7.1998, nhưng chỉ có hiệu lực kể từ ngày 1.7.2002. Tòa án Hình sự Quốc tế có quyền lực pháp lý xét xử nạn diệt chủng, các tội ác chống nhân loại, và tội phạm chiến tranh xẩy ra sau ngày 1.7.2002, nghĩa là ngày Tòa án Công lý Quốc tế có hiệu lực. Như thế thì việc kiện các vụ xẩy ra trước ngày 1.7.2002, chẳng hạn như Cải cách Ruộng đất, Mậu Thân Huế là bất khả thi.
Trái lại với Tòa án Công lý Quốc tế, tại Tòa án Hình sự Quốc tế, các cá nhân, đoàn thể, tổ chức Phi chính phủ có quyền nộp đơn kiện, với điều kiện quốc gia đưa ra kiện đã tham gia ký kết Quy chế Rome. Việt Nam chưa tham gia ký kết quy chế này. Vậy thì trong trường hợp muốn kiện Việt Nam Cộng sản và để cho Tòa án Hình sự Quốc tế có thể thụ lý hồ sơ về những tội ác vi phạm tại Việt Nam sau ngày 1.7.2002, cần phải được Hội đồng Bảo an LHQ chuyển sự vụ đến Tòa án Hình sự Quốc tế (như việc đã xẩy ra cho Libya và Sudan-Dafur).
Xem thế những nỗ lực mà từ 20 năm qua một số cá nhân, đoàn thể người Việt công bố ý định truy tố tội ác Cộng sản nhưng chẳng đưa tới một kết quả nào, là vì những cá nhân hay đoàn thể này chỉ xuất phát từ ý chí chống Cộng, nhưng lại không am hiểu các cơ cấu pháp lý quốc tế đáp ứng hay không với ước muốn của mình.
Cho nên, hưởng ứng ý định truy tố tội ác Cộng sản là việc đáng làm, phải làm, cần làm khẩn cấp, nhưng chớ mất thì giờ, mất tiền bạc cho những cuộc quyên góp nói là “Kiện Cộng sản trước các tòa án quốc tế” nhưng thực tế chỉ nhằm lợi dụng lòng căm thù cộng sản của quần chúng để dấy động các viễn đồ phe phái, hơn là quan tâm thực hiện công lý quốc tế trong việc truy tố tội ác Cộng sản.
Trên mặt pháp lý, sáu chữ “Truy tố tội ác Cộng sản” rất mơ hồ. Tại các pháp đình quốc gia hay quốc tế, ai cũng có quyền truy tố một cá nhân cộng sản, tên Nguyễn Văn X chẳng hạn, với đầy đủ hồ sơ, chứng liệu, nhân chứng. Song chẳng có pháp đình nào xử “tội ác Cộng sản” khơi khơi, nửa vời như thế. Pháp đình cần biết tội ác gì, vào lúc nào và do AI phạm.
Năm 2009 trong một bức thư viết ngày 29.5.2009 đề cập tới nhiều vấn đề tranh đấu cho nhân quyền gửi ông chính trị gia Nguyễn Quốc Nam tại Paris, chúng tôi đưa ra một trong 4 góp ý về việc ông Nam tổ chức bữa cơm gây qũy tại chùa Khánh Anh và kêu gọi đóng góp cho Hồ sơ Kiện Hà Nội tại LHQ, mà ông Nam gọi là “HỒ SƠ vô cùng quan trọng (…) Làm được điều đó, chúng ta mới có được TƯ THẾ CHỦ ĐỘNG đánh vào MỘT TRONG NHỮNG TỮ HUYỆT của tập đoàn Mafia Hà Nội” (chúng tôi dẫn nguyên câu ông Nam kêu gọi với các lỗi chính tả và cách ông viết hoa).
Lúc ấy chúng tôi đã khẳng định với ông Nguyễn Quốc Nam rằng :
“Tôi dám khẳng định 99% là hồ sơ các anh sắp nộp, sau khi nhận được mẩu biên lai, là chìm vào hố lãng quên. Vì các cơ cấu nhân quyền LHQ chẳng giúp gì cho các anh, thêm Trục Cực Quyền sẽ tẩy phá tất cả những chi các anh dự tính.
“Cho nên tôi rất e sợ câu viết của anh tuy rôm rả, hay ho : “HỒ SƠ vô cùng quan trọng (…) Làm được điều đó, chúng ta mới có được TƯ THẾ CHỦ ĐỘNG đánh vào MỘT TRONG NHỮNG TỮ HUYỆT của tập đoàn Mafia Hà Nội”. Nếu anh không thực hiện được 20% của ý muốn sẽ làm thất vọng quần chúng đấu tranh đang trông đợi ở sự khôn ngoan, giỏi giắn và chuyên nghiệp của anh và các bạn”.
Quả như thế, hai năm qua, không thấy ông Nguyễn Quốc Nam cho đồng bào biết tiền bạc thu được dùng vào việc gì, cuộc kiện tụng ấy đi đến đâu, kết quả ra sao ?

Như thế thì pháp lý quốc tế chẳng đáp ứng gì cho việc truy tố tội ác cộng sản Việt Nam hay sao ?

Có nhưng khó khăn và phức tạp.
Pháp lý quốc tế là nguyên tắc được chấp nhận từ cuối Thế chiến thứ hai đối với một số tội ác như nạn diệt chủng, chiến tranh, tra tấn, mất tích… khiến nhân loại tổn thương. Các tội ác này có thể đưa ra xử tại bất cứ quốc gia nào. Tốt hơn hết là các tội ác này được xử tại các nước sở tại. Nhưng nếu không thể thực hiện các vụ xử, như tại Việt Nam cộng sản ngày nay, bất cứ ai cũng có thể nộp đơn kiện tại một nước thứ ba – thuật ngữ gọi là “Forum state”.
Đã có 125 quốc gia tham gia ký kết Pháp lý quốc tế và đặt pháp lý này trong khuôn khổ luật pháp quốc gia, từ đó trở thành Forum state để thụ lý các hồ sơ thưa kiện của nạn nhân hay các tổ chức Phi chính phủ. Hiện nay, Châu Âu là các quốc gia dễ dàng chấp nhận việc thưa kiện này. Tuy nhiên việc thụ lý rất phức tạp, do mỗi quốc gia có một cách hành xử riêng, và thời gian thưa kiện khá dài. Những khó khăn, phức tạp gồm có :
1. Thời hiệu bị giới hạn : những sự kiện tranh tụng không được xẩy ra quá lâu. Ở Pháp giới hạn là 10 năm, ở Đức 20 năm. Ít có quốc gia nào chấp nhận quá thời gian ấy. Do đó, tranh tụng vụ Cải cách Ruộng đất hay Mậu Thân Huế không thể thực hiện.
2. Sự có mặt của bị can : Bị can phải có mặt tại tòa án của quốc gia thứ ba (Forum State) vào lúc thụ lý đơn kiện (như ở Pháp), vào lúc thụ lý đơn kiện và trong thời gian điều tra (như ở Canada, Hòa Lan), hoặc lúc tòa xét xử (như ở Đức, Tây Ban Nha, Tiệp, Ỳ Đại Lợi, Na Uy).
3. Hồ sơ vững chắc : Để một nước thứ ba (Forum state) thụ lý đơn kiện, hồ sơ phải vững chắc, với sự có mặt của nhân chứng (First hand witnesses) hay các gia đình người bị giết, những chứng cớ phạm tội của bị can. Không thể sử dụng các phúc trình hay những nhân chứng ngoại cuộc thứ ba.
4. Quyền miễn trừ ngoại giao : Các vị Tổng thống, Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng được miễn trừ ngoại giao, không ai được truy tố, ngoại trừ tại Tòa án Hình sự Quốc tế. Nhưng lắm khi các quốc gia thứ ba cho quyền miễn trừ các cựu bộ trưởng. Chẳng hạn năm 2004, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền truy tố ông Donald Rumsfeld, cựu Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, về những tội ác tại Iraq, nhưng Pháp đã cho quyền miễn trừ và bác bỏ đơn kiện.
5. Áp lực chính trị : Trong nhiều trường hợp quốc gia thứ ba (Forum state) không muốn áp dụng pháp lý quốc tế vì nguy hại đến liên hệ ngoại giao. Ví dụ năm 2003 đơn kiện truy tố ông Tommy Franks, Chỉ huy trưởng quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, ở Vương quốc Bỉ. Nhưng Bỉ đã bác bỏ ngay, vì Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Donald Rumfelds, hăm dọa nếu Bỉ thụ lý hồ sơ, Hoa Kỳ sẽ dời trụ sở OTAN ở Bỉ sang một quốc gia khác.
Riêng tại Hoa Kỳ, có hai sắc luật mà người Việt tị nạn có thể dùng để truy tố, đó là :
1. Alien Tort Claim Act (ATCA) ra đời từ năm 1798. Đây là trình tự tố tụng trong vụ kiện dân sự, chứ không phải hình sự. Những người chưa phải là công dân Hoa Kỳ có thể đâm đơn kiện những công dân nước khác (Việt Cộng chẳng hạn), mà không bị thời hiệu giới hạn. Tuy nhiên bị can phải vào Hoa Kỳ lúc đơn kiện được thụ lý. Hơn 200 năm qua chỉ có vài trường hợp thành công mà thôi.
2. Torture Victim Prevention Act được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua năm 1991. Tuy nhiên các sự kiện truy tố không được xẩy ra quá 10 năm.
Kết luận :
Điều quan tâm và phải truy tố tức khắc là những vi phạm ĐANG xẩy ra trong nước (các vi phạm nhân quyền đối với mọi giới kể cả thiếu nhi và phụ nữ, các vụ đàn áp tôn giáo, đàn áp người sắc tộc, đàn áp người biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, v.v…).
Vì sao cứ lôi kéo những “tội ác Cộng sản” xẩy ra bốn chục, năm chục năm trước, đã quá thời hiệu, trong khi im lặng hay làm ngơ trước các tội ác, cũng của chế độ Cộng sản, ĐANG xẩy ra hằng ngày trên đất nước Việt Nam ? !
Không thể kêu gào “Truy tố tội ác Cộng sản” đồng thời với những lời công kích trên Paltalk, hay bài viết tung lên Mạng Internet hằng ngày đánh phá các đoàn thể, tôn giáo thuộc phe dân tộc, mà hậu quả thấy rõ chỉ làm phân hóa và ly gián Cộng đồng Người Việt Hải ngoại. Dù lời công kích, bài viết hóa trang dưới mỹ từ “Chống Cộng”.
Thực tế, các lối công kích hay bài viết như thế cho đến nay vốn xuất phát từ cơ quan phản gián của Bộ Công an Hà Nội, chẳng hạn như A16 thuộc Bộ Công an, tương đương với X15 Cục 2 Bộ Quốc phòng chuyên trách biên soạn tài liệu phản gián giả (thông tin giả, tư liệu giả, hình ảnh giả, nhằm ly gián Cộng đồng người Việt hải ngoại và bôi nhọ, vu hãm các nhà đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ trong và ngoài nước, mà chúng ta thấy phát hành thường trực trên Mạng qua một số Cây bút “chống Cộng” hay Trang nhà “chống Cộng” hiện hữu tại Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi.
Không thể tiếp tục gọi kêu suông cho việc “Truy tố tội ác Cộng sản” hay gọi kêu “Đoàn kết”, khi bản thân các tay viết hay trang nhà nói trên chưa hề có một Hành Động Chống Chia rẽ nào cả, chưa từng tham gia tố cáo Hà Nội trong các tội phạm hiện tại trên các Diễn đàn thế giới.
chinhnuong5000@gmail.com, vietmymagazine@gmail.com, pttdvietnam@gmail.com
Date: Saturday, September 24, 2011, 6:57 PM

Cảnh giác chuyện lợi dụng danh nghĩa "truy tố tội ác cộng sản" .

http://www.llcschpg.net/Baiviet/Canh-giac-chuyen-loi-dung-danh-nghia-truy-to-toi-ac-cong-san.htm
 
Kính quý diễn đàn, quý vị quan tâm,
 
Nhân đọc Thông Cáo Báo Chí từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế  về vấn đề "Người Việt hải ngoại có thể Truy tố tội ác Cộng sản trước các Tòa án quốc tế không?" của Giáo Sư Võ Văn Ái, có lẽ trong chúng ta, nhất là cộng đồng người Việt Hải Ngoại chúng tôi thiết nghĩ chẳng ai xa lạ về Giáo sư Võ Văn Ái, một nhà đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo đã được nhiều các chính khách ngoại giao quốc tế biết đến, với quá trình 36 năm hoạt động trên chính trường Quốc Tế, GS Võ Văn Ái đã cho người đọc có một lối nhìn thiết thực hơn bằng những dữ kiện dẫn chứng về cả 2 loại Tòa án - Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ, the International Court of Justice) và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC, the International Criminal Court) mà cá nhân hay đoàn thể, tổ chức của người Việt hải ngoại không thể truy tố nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước Tòa án Công lý Quốc tế.
 
GS Võ Văn Ái đã có lời nhận định trong bản tin Thông Cáo Báo Chí: “hưởng ứng ý định truy tố tội ác Cộng sản là việc đáng làm, phải làm, cần làm khẩn cấp, nhưng chớ mất thì giờ, mất tiền bạc cho những cuộc quyên góp nói là “Kiện Cộng sản trước các tòa án quốc tế” nhưng thực tế chỉ nhằm lợi dụng lòng căm thù cộng sản của quần chúng để dấy động các viễn đồ phe phái, hơn là quan tâm thực hiện công lý quốc tế trong việc truy tố tội ác Cộng sản.” và hơn thế nữa GS Võ Văn Ái đã khẳng định thêm “Trên mặt pháp lý, sáu chữ “Truy tố tội ác Cộng sản” rất mơ hồ. Tại các pháp đình quốc gia hay quốc tế, ai cũng có quyền truy tố một cá nhân cộng sản, tên Nguyễn Văn X chẳng hạn, với đầy đủ hồ sơ, chứng liệu, nhân chứng. Song chẳng có pháp đình nào xử “tội ác Cộng sản” khơi khơi, nửa vời như thế. Pháp đình cần biết tội ác gì, vào lúc nào, và do "AI" vi phạm.”
 
Chế độ Tam Vô của Đảng CSVN đã thủ tiêu hàng loạt những nhà ái quốc, và giết chết biết bao sinh linh vô tội, máu người dân đã chảy thành sông, xương người dân chất chồng thành núi, thiết tưởng, mỗi chúng ta, ai ai cũng là nạn nhân của đảng Cộng Sản Việt Nam. Và trước thực thể đât nước ngày nay, dưới sự tiếp tay của Đảng CSVN trong việc dâng mảnh đất cha ông cho Hán Tặc Bắc Phương, thì người dân Việt Nam yêu nước chẳng ai là không muốn tiêu diệt cái chế độ vô thần để cứu nguy đất nước, đem lại sự tự do, quyền sống cho đồng bào, đồng đạo, và cũng chẳng ai là không muốn đem cả tập đoàn Cộng Sản đó ra tòa án quốc tế về tội diệt chủng, nhưng bằng cách nào để có tòa án có thể thụ lý, cũng như không bị những kẻ đầu nậu lợi dụng tinh thần yêu nước của chúng ta để làm tiền, và chúng ta không bị mang tiếng là u mê, nhẹ dạ.
 
GS Võ Văn Ái đã trình bày rõ ràng về vấn đề thụ lý, thật không đơn giản, rất phức tạp, vì mỗi quốc gia có một cách hành xử riêng, và thời gian thưa kiện kéo dài. Và theo GS thì những khó khăn, phức tạp gồm có:
 
1. Thời hiệu bị giới hạn.
2. Sự có mặt của bị can.
3. Hồ sơ vững chắc.  
4. Quyền miễn trừ ngoại giao.
5. Áp lực chính trị.
 
Năm điều phức tạp mà GS Võ Văn Ái kể trên, chúng tôi tìm thấy trong bức thư của đại diện tổ hợp luật sư OKT Lawfirms, Luật sư Kate Kampton của ông Liên Thành đã xác định rõ:
 
1- Các vụ kiện dân sự có thể khó thắng kiện bởi vì những vụ kiện dân sự này thường bị khước từ bởi các tòa án trên kỹ thuật pháp lý...
 
2- Chỉ có thể đại diện trong thủ tục tố tụng tại Canada (Gia Nã Đại) và chỉ trong trường hợp kẻ phạm pháp cũng như các nạn nhân, thân nhân còn sống sót hiện định cư tại Canada.
 
3- Việc truy tố hình sự tốn kém, khó khăn và không bảo đảm thắng kiện. Các vụ án hình sự phải được thụ lý bới các quan chức chính phủ.
 
Trong bài viết Nhận Định Về Những Gian Dối Của Tập Đoàn Liên Thành được gửi lên các diễn đàn Yahoogroups ngày 28 tháng 07, 2011, LLCSCHPG chúng tôi cũng đã nêu rõ về sự kiện gian dối này, và nhân đây, chúng tôi xin trích dẫn một phần bài viết này hầu quý vị am tường. Mong rằng những người nhẹ dạ hãy nhìn sự việc quyên góp của bà Ngô Thị Hiền để làm bài học cho mình. Và nhất là các chuyên gia chụp mũ, cũng nên lấy vụ án bà Ngô Thị Hiền đã vu khống cho ông Hoài Thanh, báo Đại Chúng, mà tòa án Tòa án cuối cùng tại Montgomery County / Maryland, vừa tuyên phạt bà Ngô Thị Hiền phải đền bù cho ông Hoài Thanh một triệu dollars về cái tội vu khống, để làm kinh nghiệm cho mình trong cung cách đối nhân xử thế!
 
Dẫn trích:
 
Nhận Định Về Những Gian Dối Của Tập Đoàn Liên Thành
 
… @ Trong lời kêu gọi gây quỹ pháp lý, Liên Thành cho biết ngân khoản chi phí là $150,000.00 USD. Thử hỏi với số tiền này có đủ cho một vụ án mang tính cách quốc tế với nhiều hung thủ, nhiều nạn nhân hay không? Hay là số tiền chi phí sẽ tăng lên hàng triệu Mỹ kim thì ai sẽ trả đây!? LLCSCHPG chúng tôi cũng có chút ít kinh nghiệm về vấn đề pháp lý qua việc tham khảo với tổ hợp luật sư để đưa một tập đoàn chuyên gia vu khống qua các tội trạng cáo buộc cho chúng tôi là CS; sỉ nhục chúng tôi bằng những lời lẽ vô văn hóa; xâm nhập vào computer của chúng tôi để truy lùng tài liệu v.vv, mặc dù chúng tôi có đầy đủ dữ kiện bằng chứng, luật sư bảo đảm sẽ thắng kiện, nhưng vì số tiền chi phí cho việc thụ lý quá cao và khi điểm mặt bị cáo, chỉ toàn là những thành phần ăn hại đái nát, già nua, bệnh hoạn cả thân lẫn tâm, một số đang thất nghiệp nằm nhà, tài sản không có, nên luật sư e ngại và có lời khuyến cáo, dù thắng kiện cũng sẽ tốn kém không nhỏ về mặt tài chánh, vì có thể không thu thập được ngân khoảng tiền bồi thường mà tòa đã kết án họ, nên bắt buộc chúng tôi đành phải hủy bỏ. Đó là đối với luật dân sự cỏn con mà chi phí còn kếch xù như thế, huống chi là vụ án được liệt vào tầm mức "quốc tế" mà cái gọi là “Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản” trình làng. Nếu chi phí sẽ tăng lên con số hàng triệu Mỹ kim thì hỏi rằng ai sẽ trả, trả cho đến bao giờ, khi nào thì vụ án mới hoàn tất?? Và ví như vụ án bị bỏ dở giữa chừng thì số tiền đồng bào đã đóng góp sẽ vào túi của ai?!? Một điều chắc chắn mà chúng ta đều hiểu rằng Đảng CSVN sẽ không ra tòa nhận tội thì có thể đòi ai bồi thường cho?!.
 
@ Rõ nét nhất, chúng ta có thể hiểu thêm qua bức thư của đại diện tổ hợp luật sư OKT Lawfirms, Luật sư Kate Kampton đã xác định rõ: http://groups.yahoo.com/group/thaoluan9/message/101819 , http://www.llcschpg.net/Tailieu/Thu_Ba_KT_tra_loi_6-8-10.pdf
 
- Thắng kiện không phải dễ dàng. “Các vụ kiện dân sự có thể khó thắng kiện bởi vì những vụ kiện dân sự này thường bị khước từ bởi các tòa án trên kỹ thuật pháp lý. Ví dụ, rất thông thường các tòa án quốc nội từ chối đơn kiện của các nạn nhân nếu họ không đứng trên cơ sở pháp lý. Cho dù vụ thưa kiện được chấp nhận bởi tòa án và được thắng kiện, sẽ có thêm vấn đề là các thủ phạm cáo buộc có thể không chịu trả hoặc không thể trả tiền bồi thường.”
 
 
@ Tổ hợp luật sư OKT Lawfirms chỉ có thể đại diện trong thủ tục tố tụng tại Canada (Gia Nã Đại) và chỉ trong trường hợp kẻ phạm pháp cũng như các nạn nhân, thân nhân còn sống sót hiện định cư tại Canada. “Bởi vì chúng tôi chỉ có giấy phép cung cấp dịch vụ pháp lý tại Canada, chúng tôi chỉ có thể đại diện quý vị trong thủ tục tố tụng tại Canada (truy tố hình sự hay dân sự), nếu chúng ta có thể tìm một kết nối tại Canada. Kết nối cần thiết cho Canada có thể thủ phạm bị cáo buộc – điều này sẽ liên quan việc xác định một thủ phạm bị cáo buộc hiện sinh sống tại Canada hoặc đang thăm viếng Canada – Hoặc, có thể là nạn nhân – người đó có thể là một nạn nhân còn sống sót, hoặc thân nhân của nạn nhân bị giết trong vụ thảm sát, hiện đang sinh sống tại Canada.”
 
@ Việc truy tố hình sự tốn kém, khó khăn và không bảo đảm thắng kiện. Các vụ án hình sự phải được thụ lý bới các quan chức chính phủ. “tuy nhiên các vụ án truy tố hình sự cực kỳ tốn kém và khó khăn, và một lần nữa, không bảo đảm rằng ông sẽ thắng kiện. Nói chung các vụ án hình án hình sự phải được khởi xướng bởi các quan chức chính phủ và cũng không bảo đảm chính phủ sẽ thụ lý những vụ truy tố này.”
 
 
4-  Qua bức thư của Luật sư Kate Kampton gửi ông Liên Thành vào ngày 8 tháng 6 năm 2010, chúng ta thấy được rõ ràng vấn đề tố tụng cả 2 mặt dân sự lẫn hình sự rất phức tạp và tốn kém. Liên Thành hoàn toàn không đủ yếu tố pháp lý, pháp nhân vì không phải là nạn nhân đang sống tại Canada để có thể đưa những tên phạm pháp ra tòa, và tên tuổi những tên thủ phạm trong vụ thảm sát Tết Mậu Thân 1968 hiện đang sống tại Canada là ai!? Hoàn toàn không một ai hay biết, thế thì có thể thưa kiện ai? LLCSCHPG chúng tôi nghĩ rằng, ngoài sự phán quyết của Liên Hiệp Quốc về việc dẫn độ các tội phạm chiến tranh, chúng ta chỉ có thể đưa những tên tội phạm ra tòa sau khi chế độ CSVN sụp đổ, và lúc đó chính phủ đương kim mới có thể lập hồ sơ thụ lý như trường hợp chính phủ Cam Bốt đã xét xử tội phạm dưới thời Pol Pot vậy.
 
5- Bức thư của đại diện tổ hợp luật sư OKT Lawfirms vào ngày 8 tháng 6 năm 2010 đã quá rõ ràng như thế mà hơn một năm qua Liên Thành vẫn tiếp tục kêu gọi đóng góp cho quỹ pháp lý! Điều này đã cho chúng ta thấy ta thấy rõ tập đoàn Liên Thành chẳng khác nào là những tên xảo trá! Chúng tôi không biết số tiền thu lượm được của một số người nhẹ dạ đã và sẽ  đi về đâu!?
 
Tuệ Kiếm - Sep 24, 2011.

From: Dan Vinh

Muc luc