Wednesday, August 31, 2011

Tuấn Phan-“Biến Động Miền Trung” đã cho biết: Ai là tội đồ dân tộc?“Biến Động Miền Trung” đã cho biết: Ai là tội đồ dân tộc? 
 
 Biến Động Miền Trung


                                   Ả Tuệ Kiếm
 Tuấn Phan

Sau khi ông Bùi Dương Liêm, đài TV Hoa Thịnh Đốn phỏng vấn Liên Thành, rồi đến cuộc phỏng vấn của đài SBTN là đài TV lớn nhất của NVHN trụ sở tại Little Saigon, xem như “Thủ đô Người Việt Tỵ Nạn VC”, thì một số người dẫn đầu là ả Tệ Kém, Chủ tịt “Lực Lượng Bôi Nhọ Phật Giáo” phản đối đài nầy với nhiều câu hỏi tại sao, tại sao….làm như thế đó mà không làm như thế này v.v…và v.v…!!!
Cuộc phỏng vấn Liên Thành thứ nhất không bị phản ứng mạnh của cái gọi là “Phật tử” và “đồng hương” khắp nơi (!?) phải chăng vì đài TV Hoa Thình Đốn là đài…nhỏ, còn cuộc phỏng vấn thứ hai lại “chạm nọc” (chữ của Tú Gàn) họ quá mạnh, có phải vì đài SBTN là đài lớn, lại có nhân vật lớn là Du Tử Lê cầm chịch?

Đúng là xem mặt mà đặt tên, làm ồn ào để hầu “bịt miệng lịch sử” nếu Biến Động Miền Trung đúng là một tài liệu có giá trị như một bản án dành cho tội đồ lịch sử là Giáo Hội PGVNTN tiếp thân Giáo Hội Phật Giáo Án Quang. Sau đây là một số luận điệu, ý kiến đáng chú ý liên quan vụ phỏng vấn “lịch sử” nầy của SBTN dành cho Liên Thành, tác giả BĐMT, gom góp từ các bài phổ biến trên net:
1. Tại sao Biến Động Miền Trung ấn hành vào… lúc nầy? Kẻ đặt câu hỏi ngụ ý LT có âm mưu “phá họai” công cuộc chống Việt Cộng lẫn chống Tàu Cộng hiện nay của dân Việt Nam, đặc biệt là dân Việt hải ngọai. Họ nghi vấn như thế để đánh lạc hướng công luận bởi vì BĐMT nêu lên các tội lỗi cụ thể không chối cãi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (tiếp thân của Phật Giáo Ấn Quang) gây ra vào các năm 1966-1968-1972 tại Miền Trung.

Đây là cái nôi của các cấp lãnh đạo chóp bu của Giáo Hội nầy vốn là cán bộ Việt Cộng đã tiếp tay Việt Cộng qua các cuộc phản lọan liên tục suốt hai nền VNCH cho tới ngày 30-4-1975, đem lại chiến thắng cho VC cũng là chiến thắng của họ nên họ kéo ra đường, vẫy cờ “Mặt Trận” xanh đỏ, giữa sao vàng, chào mừng “Quân Giải Phóng” và sau đó chào mừng luôn sinh nhựt 19-5 của Hồ Chí Minh!
Chống VC, chống Tàu Cộng là chuyện phải làm nhưng cũng đừng quên vạch tội của các kẻ từng đóng vai NỘI THÙ nguy hiểm trong lòng VNCH và hiện nay vẫn không thay đổi bản chất tay sai VC dù lịch sử đã sang trang 34 năm.

Những việc làm của Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân của Giáo Hội Ấn Quang vào các năm gần đây đã chứng minh Người Việt Quốc Gia luôn luôn phải đề cao cảnh giác tổ chức NỘI THÙ đội lớp tôn giáo này, mới nhất là Lời Kêu Gọi Bất Tuân Dân Sư và Biểu Tình Tại Gia ngày 29-3-2009 với Yêu Cầu thứ 3 mở Đại Hội chiêu dụ Người Việt Hải Ngoại đầu hàng VC ký tên Quảng Độ, vẫn còn đó và chờ đợi VC thực hiện vào ngày 19-11-2009 tới đây tại Hà Nội.

Người Pháp có câu ngạn ngữ “Không để đến ngày mai những việc mình có thể làm hôm nay”, ông LT đã lớn tuổi, ký ức sẽ phai dần và làm sao biết đêm ngủ sáng dậy sức khỏe của mình sẽ ra sao? Khi đủ cơ duyên thì ông làm cho xong bổn phận của một chứng nhân lịch sử vừa là người có trách nhiệm trong các biến động ở ngay địa phương mình và ảnh hưởng mạnh đến sự an nguy của cả đất nước. Bổn phận và trách nhiệm của ông LT là ghi lại diễn tiến các vụ quậy phá, giết người có chủ mưu của VC liên hệ với Khối Tăng Ni Phật tử thuộc Giáo Hội Giáo Hội PGVNTN tiếp thân của Giáo Hội Ấn Quang tại miền Trung tức Miền Vạn Hạnh, cầm đầu bởi Sư VC Đôn Hậu Tăng thống tiền nhiệm của hai Sư VC Tăng thống cố Huyền Quyền Quang và Quảng Độ hiện nay.
Những ai chất vấn tại sao LT phổ biến quyển bút ký lịch sử BĐMT trong lúc nầy thiết tưởng họ hãy ngược dòng thời gian, cũng nên đặt câu hỏi: 

Tại sao Giáo Hội Ấn Quang hậu thân là Giáo Hội PGVNTN lại chủ mưu các cụộc đấu tranh bạo động chống VNCH trong lúc VC mở các mặt trận quân sự đánh phá ác liệtVNCH mà không tiếp tay VNCH giữ vững an ninh hậu phương để QL/VNCH rảnh tay đối phó giặc Cộng ngòai tiền tuyến?

Đặt câu hỏi hai chiều thì mới tỏ ra vô tư; “có lửa mới có khói” vì nếu Giáo Hội Ấn Quang hậu thân là Giáo Hội PGVNTN cầm đầu bởi Sư VC Đôn Hậu, Chánh Đại Diện Miền Vạn Hạnh không tiếp tay VC tạo bạo lọan ở Miền Trung thì làm sao có các Biến Động Miền Trung, lấy làm tựa sách của ông Liên Thành ngày hôm nay?

2. Quyển BĐMT, cuộc phỏng vấn LT trên SBTN có lợi cho ai? Giống như chiếc mề đay có hai mặt thì bất cứ việc gì kể cả việc ngòai thiên nhiên như gió mưa, bão táp, nắng nôi v.v… cũng làm kẻ ưa, người ghét. Nếu đem lợi, hại ra làm tiêu chuẩn thì hẳn không có môn LỊCH SỬ trong sinh họat của nhân lọai văn minh. Hoặc lịch sử dựa trên căn bản lợi, hại thì đó là lọai lịch sử một chiều, phục vụ chế độ độc tài chuyên chính Cộng Sản, trong khi ở chế độ độc tài quân chủ, nhiều vua chúa còn phải bị khuất phục trước ngòi bút của các sử quan vô tư, thà chết không chịu bẻ cong sự thật!
Tất nhiên, không ai ngạc nhiên khi một số người hay phe đảng viện mọi lý do để ngăn chận sự ra đời của BĐMT. Nỗ lực của họ đã thất bại, khi BĐMT có mặt thì họ tìm cách giảm bớt hay thủ tiêu ảnh hưởng ấn phẩm, kể cả bôi nhọ tác giả của nó là LT! Trong khi đó, đa số dân Việt muốn nhìn lại các chuỗi biến cố đau thương trong cuộc chiến Việt Nam thì BĐMT là một tài liệu có tính lịch sử.
Tuy không phải là quyển sử và tác giả LT không phải là sử gia, nhưng BĐMT đã góp phần hết sức quan trọng nói lên sự thật phũ phàng, lật tẩy một tổ chức tôn giáo lớn được lãnh đạo bởi các cán bộ đảng viên VC cho tới bây giờ vẫn còn mang vỏ bọc bịp bợm “đấu tranh vì Đạo Pháp và Dân Tộc” (sic) Quả nhiên BĐMT “làm hại” họ nên họ phải phản ứng dữ dội để toan “bịt miệng lịch sử”! “Làm hại” họ còn có nghĩa BĐMT góp phần chận đứng cường độ và đi đến làm tịt ngòi luận điệu thông tin tuyên truyền đánh bóng một Quảng Độ ngang hàng với Gandhi hay Martin L. King Jr. để có thể lừa bịp Ủy Ban Nobel, giúp Quảng Độ chiếm giải Nobel Hòa Bình!

3. Giáo Hội Ấn Quang và hậu thân Giáo Hội PGVNTN chính là tội đồ dân tộc chứ không phải Phật Giáo. 

a. Thủ đọan dùng hai chữ “Phật Giáo” để làm mộc che tội ác. Ả Tệ Kém, Chủ tịt “Lực Lượng Bôi Nhọ Phật Giáo” vu cáo ông Liên Thành “đã đổ tội cho Phật giáo là tội đồ dân tộc”. Đúng là “suy bụng ta ra bụng người”, vì độc giả xem kỹ BĐMT từng trang sẽ không hề thấy câu nào, chữ nào cho thấy LT nói Phật Giáo là tội đồ dân tộc cả! Thủ đọan dùng hai chữ Phật Giáo để đồng hóa và che chắn Giáo Hội Phật Giáo có từ hồi hai nền VNCH, nay không còn tác dụng nữa vì nấc thang xã hội “Nhất đĩ, nhì sư, tam cha, tứ tướng” đã sụp đổ.
Dân trí người Việt nhất là NVHN đã nâng cao rất nhiều, nên không còn mấy ai ngu muội mang cái sợ kiểu “ông Tướng sợ Sư, Cha hơn sợ cọp” không dám hành động dù họ biết sự khác biệt rõ ràng giữa Tôn Giáo và Người Theo Tôn Giáo, giữa tên Việt Cộng mặc áo cà sa và vị Sư tu hành chân chính. Trừ một Nguyễn Cao Kỳ lúc đó đã dám mạnh tay diệt trừ bọn phản lọan ở miền Trung, tạo nên các Biến Động Miền Trung mà LT ghi nhận lại trong tác phẩm cùng tên…. Hãy xem vài đọan LT viết:

b. (Lục soát chùa VC phải xin phép Giáo Hội?)
- Ông Trưởng ty muốn lục soát chùa cũng được, nhưng ông Trưởng ty có giấy cho phép của Thượng Tọa chánh Đại Diện Phật giáo miền Vạn Hạnh hay không, nếu có thì ông Ty cứ tự nhiên, còn bằng không, thì ông Ty không thể vào lục soát được.
- Thưa Thầy, luật pháp quốc gia không có quy định nhân viên công lực khi thi hành phận sự phải xin phép một tôn giáo nào cả. Bây giờ không phải là năm 1966, CSQG/Thừa Thiên-Huế phải xin phép, tuân lệnh các thầy. Con xin phép Thầy chỉ là vấn đề lịch sự, không phải là thủ tục pháp lý. (BĐMT trang 291)
b. (Việt Cộng mặc áo nhà tu).

- Tôi thấy ngay trở ngại đầu tiên là tấm áo nâu sồng khoác trên người một kẻ đã lợi dụng màu áo nâu tu hành làm vỏ bọc, để hoạt động cho Cộng sản, nhưng lại có giá trị khơi động niềm tin tôn giáo và sự nể trọng các bậc tu hành trong lòng thẩm vấn viên. Vì vậy, phải tháo bỏ tấm áo này, thì nhân viên thẩm vấn mới khỏi lẫn lộn giữa đạo và đời, giữa vị chân tu và kẻ lợi dụng tôn giáo, hoạt động cho địch. (BĐMT trang.294)

c. (Bắt một tên Việt Cộng nằm vùng trong chùa chứ không phải bắt một nhà sư):

- “Nói hắn thả Thầy ra, đời thủa nhà ai hắn lại đi bắt Thầy đã làm lễ quy y và đặt Pháp danh cho hắn, thằng con bất hiếu”.
Mẹ tôi cũng như hằng trăm ngàn Phật tử ở Huế, họ đối với quý Thầy một lòng tôn kính, điều Thầy nói, việc Thầy làm tất cả đều đúng, tuyệt đối phải nghe lời Thầy dạy. Tôi bắt những tên Việt cộng đội lốt thầy tu, hoạt động cho Việt cộng, Thầy Ngoạn hoạt động cho Việt cộng, chứ đâu bắt Thầy Ngoạn đạo đức tu hành như Mẹ tôi và hằng trăm ngàn Phật Tử ở Huế vẫn lầm tưởng.
Đối với Mẹ, tôi là thằng con bất hiếu, đối với hằng trăm ngàn Phật Tử ở Huế tôi là thằng phản đạo, ”nỗi oan này biết ngỏ cùng ai, thôi đành. . . kiếp làm thân chịu”. (BĐMT trang 315)

Xem đấy, ông LT không hề đụng chạm đến nhà sư tu hành chân chính, càng không hề xúc phạm đến Phật Giáo! Ngay vào thời quân chủ thịnh hành ở hàng ngàn năm trước, ông Mạnh Tử có đưa ra tư tưởng cho thấy hành động của ông LT hợp lẽ trời, luật người: “Giết tên bạo ác Kiệt Trụ chứ không giết Vua Kiệt Trụ!” Một khi Đôn Hậu, Như Ý, Thiện Lạc, Thiện Siêu…phạm tội ác giết người thì bọn nầy đâu còn gọi là nhà sư nữa, chúng đích thị là Bọn Giặc Thầy Chùa!

Tương tự hiện nay, những Nhất Hạnh, Giác Đức có vợ, con… Quảng Độ râu tóc nham nhở thì còn gọi là các nhà sư được chăng?

4. NGU SI đến độ không biết Đức Phật là…ai, Phật Giáo là gì? Khi ả Tệ Kém, Chủ tịt “Lực Lượng Bôi Nhọ Phật Giáo” vu cáo “LT gọi Phật Giáo là tội đồ dân tộc” thì ả nói riêng và cả Băng Đảng Đầu Trọc Áo Vàng Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân Giáo Hội Ấn Quang nói chung không lẽ ngu si đến độ không biết Đức Phật là…ai, Phật Giáo là gì? Ai cũng biết hơn 25 thế kỷ trước, Thái tử Sĩ Đạt Ta vốn người Ấn Độ, sau khi tu hành đắc đạo, Ngài trở thành là Đấng Chánh Đẳng Chánh Giác, gọi là Đức Phật, Phật Tổ v.v…, Giáo Chủ cõi Ta Bà Thế Giới, gồm cả quả địa cầu này, trên đó có lòai người gồm mọi chủng tộc (hay dân tộc) cư ngụ.
Ngài truyền dạy Giáo Lý diệt khổ, giải thóat, căn bản là: – Làm mọi việc thiện – Tránh tất cả điều ác. – Giữ lòng cho trong sạch … gọi chung là PHẬT GIÁO (Phật dạy) cho CHÚNG SINH. Từ ngữ chúng sinh chỉ danh muôn lòai ở cõi Ta Bà có sinh có tử và chịu luật Luân Hồi, gồm cả lòai người không phân biệt DÂN TỘC, chủng tộc v.v…
Phật Giáo (tức Đức Phật và Lời Dạy của Ngài) hàng ngàn năm nay đã và đang gieo biết bao Chủng Tử tốt lành cho chúng sinh, gồm có con người thuộc mọi dân tộc, kể cả dân tộc Việt Nam mà bọn chúng dám gọi Phật Giáo là… “tội đồ dân tộc” ư? Đúng là bọn sống nhờ Kinh Điển của Phật, Hình Tượng của Phật mà phản Phật, nhục mạ Phật!

Kẻ nào vu cáo “LT nói PHẬT GIÁO là tội đồ dân tộc” rõ ràng kẻ đó vừa ngu dốt hoặc giả vờ ngu dốt để lừa bịp những người không hiểu biết. Tội đồ dân tộc, ở đây là dân tộc Việt Nam, chính là Băng Đảng Đầu Trọc Áo Vàng Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân Giáo Hội Ấn Quang, hiện nay cầm đầu bởi Sư VC Quảng Độ qua các hành vi phản Phật, phá Pháp hại Đời của chúng đã ghi đành rành trong lịch sử, mà một phần nhỏ nằm trong quyển Biến Động Miền Trung của Liên Thành!

5. LT viết BĐMT bán lấy tiền! Hết đường lý luận nên ả Tệ Kém, Chủ tịt “Lực Lượng Bôi Nhọ Phật Giáo mới đưa ra phán quyết hết sức ngô nghê, ba trợn nầy! Quyển BĐMT do Tổng Hội Biệt Động Quân QL/VNCH – Tập San Biệt Động Quân xuất bản thì đương nhiên tác giả là LT được ưu tiên hưởng bao nhiêu phần trăm trong số tiền bán sản phẩm tim óc của mình. Nếu BĐMT được ấn hành để BIẾU KHÔNG, chắn chắn bọn chúng lại lấy cớ tố giác mạnh mẽ và đưa ra câu hỏi sau lưng LT và Tổng Hội Biệt Động Quân QL/VNCH – Tập San Biệt Động Quân là…AI ?
Cũng may, bọn chúng còn tự chế không dám chụp nó cối Việt Cộng lên đầu LT và cơ quan xuất bản BĐMT, dừng lại ở mức có thể cho rằng LT là kẻ “phản động”, có nghĩa phản lại hành động tội ác của bọn chúng khi ông can đảm phanh phui các chứng cớ phản Phật, phá Pháp hại Đời của bọn chúng trong các giai đọan 1966 -1968 – 1972, góp phần công lao dâng cho Việt Cộng đưa đến sụp đổ VNCH ngày 30-4-1975!

6. Băng Đảng Đầu Trọc Áo Vàng Giáo Hội PGVNTN, tiếp thân Giáo Hội Ấn Quang mặc nhiên tự thừa nhận là TỘI ĐỒ DÂN TỘC. Đúng là “ma khẩu hại ác nhân” khi bọn chúng thông qua ả Tệ Kém, Chủ tịch “Lực Lượng Bôi Nhọ Phật Giáo” vu cáo ông Liên Thành “đã đổ tội cho Phật giáo là tội đồ dân tộc”cho dù vào năm 2008, LT có lời bênh vực GH/PGVNTN hiện nay và có ý tách rời tổ chức nầy với Giáo Hội Ấn Quang trong các biến động ở miền Trung như sau: Sau 30/4/1975 những con quỷ đỏ đó, cởi bỏ áo cà sa, hiện nguyên hình một bầy quỷ dữ, thẳng tay đàn áp, tiêu diệt Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đến nay đã hơn 33 năm vẫn còn tiếp tục. (BĐMT trang 316)

Tuy bọn chúng luôn luôn giở thủ đọan dùng hai chữ “Phật Giáo” để làm mộc che đỡ tội ác nhưng rõ ràng khi LT vạch trần tội ác của đám sư Việt Cộng trong các biến lọan miền Trung thì bọn chúng nhột nhạt vì đó là tội ác của Giáo Hội PGVNTN (tên mới của Giáo Hội Ấn Quang từ năm 1964). Dù láu cá và gian ác núp dưới hai chữ “Phật Giáo”, Giáo Hội mà mạo nhận là “Phật Giáo” nhưng bọn chúng không che giấu nổi mặt thật là tội đồ dân tộc!
Liên Thành chỉ nêu lên một phần sự nghiệp phản Phật, phá Pháp, hại Đời của bọn chúng tại miền Trung dưới danh xưng Giáo Hội PGVNTN. Nếu xét trên bình diện tòan quốc thì bút mực nào ghi hết tội ác của bọn chúng từ khi khởi phát cuộc chiến Việt Nam dưới chiêu bài “giải phóng dân tộc Việt Nam, để nô lệ cho đế quốc Đỏ của tên cán bộ Cộng Sản Quốc Tế Hồ Chí Minh”, có sự hưởng ứng tham gia nồng nhiệt của các tăng sĩ đa số là đảng viên Cộng Sản thâm niên và trung kiên, sau nầy trở thành hàng giáo phẩm cao cấp của Giáo Hội PGVNTN (tiếp thân của Giáo Hội Ấn Quang) từ kháng chiến chống Pháp, rồi chống luôn cả VNCH, điển hình là Đôn Hậu, Huyền Quang, Nhất Hạnh, Trí Quang, Quảng Độ….

KẾT LUẬN

Giáo Hội PGVNTN cần có nhiều Phật tử như Liên Thành để chấn hưng Giáo Hội và xiển dương Phật Giáo. Liên Thành vốn thuộc gia đình tín đồ Phật Giáo truyền thống, có thân nhân là HT Thích Tịnh Khiết làm tới chức Tăng Thống đầu tiên của Giáo Hội PGVNTN. Ông lại là một sĩ quan VNCH có căn bản học vấn nên ông đã phân biệt lằn ranh rõ ràng giữa Phật Giáo (Phật và Giáo Lý) và Giáo Hội là tổ chức đòan ngũ hóa các tín đồ tu xuất gia (tăng ni) và tu tại gia (Phật tử). Do đó LT đã mạnh dạn triệt hạ một cơ sở VC nằm vùng trong chùa của tên cán bộ VC đội lớp nhà sư thích Thiện Lạc, dù hắn là “thầy truyền giới, ban pháp danh” cho gia đình ông. LT cam chịu bất hiếu với mẹ, quyết không để tên cán bộ VC nầy núp bóng hai chữ “Phật Giáo”, ẩn náu chùa chiền gây tội ác cho dân lành thành phố Huế.

Những ai là Phật tử chân chính, tăng ni tu hành đàng hòang ắt phải hoan nghinh hành động “BI TRÍ DŨNG” của Phật tử Liên Thành, trong cương vị của một vị chỉ huy trưởng CSQG/VNCH có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, tính mạng dân chúng địa phương.
Quyển BĐMT ngòai việc ghi chép lại các “biến động” theo thời gian xảy ra tại miền Trung, còn giúp cho độc giả thêm các suy nghĩ đúng đắn về Đạo Pháp và Dân Tộc mà tác giả LT đem ra thực hiện để vừa bảo vệ Dân Tộc vừa xiển dương Đạo Pháp qua các hành động trấn áp bọn gian ác mạo danh tu hành, núp bóng chùa chiền, mặc áo cà sa phủ vạt che khẩu K 54 hay quả lựu đạn bên trong, đáng mang xú danh là… Giặc Thầy Chùa!

Tuấn Phan

- Một thiện nam trong tôn giáo nhà Phật.
- Một trong hàng triệu nạn nhân của Việt Cộng với sự đồng lõa của Tập đòan Giặc Thầy Chùa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tiếp thân của Giáo Hội Ấn Quang.

Muc luc